Danh mục bệnh

Đầu dương vật có mụn đỏ là bệnh gì

Đa phần nam giới đều chủ quan với hiện tượng đầu dương vật có mụn đỏ. Vì nghĩ đó chỉ là dấu hiệu của viêm nhiễm thông thường. Tuy nhiên trên thực tế đây có thể là dấu hiệu tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội nguy hiểm gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh.

Đầu dương vật nổi mụn đỏ là bệnh gì

- Viêm bao quy đầu

Đầu dương vật xuất hiện nhiều mụn nhỏ có thể cảnh báo nguy cơ mắc viêm bao quy đầu. Đây là bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục khá hay gặp. Nguyên nhân gây bệnh là do nam giới không chú ý tới vấn đề vệ sinh cậu nhỏ hằng ngày hoặc trước sau khi giao hợp, mặc quần bó sát hay việc bị dài hẹp nghẹt bao quy đầu cũng dễ dẫn tới bệnh lý này.

dau-duong-vat-noi-mun-do-la-benh-gi-3

Đầu dương vật nổi mụn đỏ là bệnh gì

- Do sùi mào gà

Các chuyên gia bệnh xã hội cho biết: việc đầu dương vật có mụn nhỏ màu đỏ có thể không đơn thuần do viêm thông thường. Đôi khi đây là triệu chứng cảnh báo nguy cơ mắc sùi mào gà không ngờ.

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh kéo dài từ một tới chín tháng với các dấu hiệu kín đáo như: xuất hiện các u nhú màu hồng, hơi nhô lên bề mặt, không đau, dùng tay ấn thấy có mủ, có thể mọc đơn lẻ hoặc tạo thành từng mảng lớn.

Sùi mào gà chủ yếu lây qua con đường chính là hoạt động tình dục không an toàn với người bệnh. Vì thế vị trí sùi mào gà nam giới thường mọc ở: quy đầu, bao quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật, niệu đạo. Ngoài ra, sùi mào gà còn có thể mọc ở miệng, họng và nhiều vị trí khác trên cơ thể.

- Do herpes sinh dục

dau-duong-vat-noi-mun-do-la-benh-gi-1

Đầu dương vật nổi mụn đỏ là bệnh gì

Cũng giống như sùi mào gà, khi bị lây nhiễm herpes sinh dục nam giới cũng thấy đầu dương vật có những mụn nhỏ. Tuy nhiên các mụn này là các mụn nước, màu đỏ gây ngứa rát. Đặc biệt sau khi vỡ loét các mụn nước này sẽ nhanh chóng tự lành tự khỏi không cần áp dụng bất cứ phương pháp điều trị nào.

Cần làm gì khi đầu dương vật nổi mụn đỏ

Khi mọi người gặp hiện tượng đầu dương vật mọc mụn đỏ không được chủ quan. Trước tiên cần xác định xem mụn đó là do đâu. Điều này bạn có thể biết được khi tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám kiểm tra.

Với trường hợp đầu dương vật có mụn đỏ do viêm nhiễm thông thường việc điều trị sẽ đơn giản hơn. Bệnh nhân thường được chỉ định uống thuốc khánh sinh kết hợp với việc dùng thuốc bôi, chú ý trong sinh hoạt hằng ngày là có thể khỏi trong thời gian ngắn.

Còn đối với nguyên nhân do sùi mào gà, herpes sinh dục việc điều trị sẽ phức tạp hơn nhiều. Bởi đây đều là bệnh xã hội khó chữa. Vì thế mọi người cần lựa chọn các cơ sở y tế uy tín có bác sĩ giỏi, phương pháp điều trị tiên tiến mới có thể đạt được hiệu quả chữa bệnh cao.

Trên đây là một số tư vấn đầu dương vật có mụn đỏ do đâu và cần phải làm gì khi gặp hiện tượng này. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào hay muốn đặt lịch khám trước có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được giải đáp rõ. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

 

Đầu dương vật có mụn đỏ là bệnh gì
4 (80%) 1 vote

Comments

comments