Danh mục bệnh

Coi chừng mụn nước mọc dưới lưỡi là dấu hiệu bệnh mụn rộp sinh dục

Rất nhiều trường hợp bị mụn nước mọc dưới lưỡi đi thăm khám mới biết mình bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục. Đây là bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm do virus HSV gây ra và có thể lây nhiễm qua con đường trực tiếp và cả gián tiếp.

Chưa từng quan hệ tình dục vẫn có thể mắc mụn rộp sinh dục

Nhiều người vẫn quan niệm rằng mụn rộp sinh dục nói riêng và các bệnh xã hội khác nói chung chỉ có thể xảy ra với những người không chung thủy với bạn đời hay đã có hoạt động tình dục không an toàn. Tuy nhiên, thực tế rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh xã hội này mà chưa từng có hoạt động tình dục.

coi-chung-moc-mun-nuoc-duoi-luoi

Coi chừng mọc mụn nước dưới lưỡi là dấu hiệu bệnh mụn rộp sinh dục

Lý giải điều này các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: ngoài con đường trực tiếp. Mụn rộp sinh dục còn có thể lây qua con đường gián tiếp như dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác (khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng) hay việc quan hệ bằng cũng tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh xã hội này.

Bởi thế mụn rộp sinh dục có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào như ở lưỡi, môi, hai bên má. Vậy khi mọc mụn nước dưới lưỡi làm thế nào có thể phân biệt đây là mụn thông thường hay do mụn rộp sinh dục gây ra?

Các dấu hiệu nhận biết mụn rộp dưới lưỡi do mụn rộp sinh dục

Mọi người có thể nhận biết mụn nước ở dưới lưỡi do bệnh mụn rộp sinh dục gây ra nhờ các dấu hiệu đặc trưng dưới đây. Khi thấy xuất hiện một và nhiều biểu hiện này nguy cơ mắc bệnh xã hội này cực kỳ cao. Việc chủ động tới các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám tiến hành xét nghiệm hsv để chẩn đoán bệnh sớm rất cần thiết.

Mụn rộp sinh dục là các mụn nước, gây đau ngứa rát và thường mọc thành từng chùm.

Đặc biệt sau thời gian từ một tới hai tuần các nốt mụn vỡ loét sẽ chảy dịch có mùi hôi thối. Điều này khiến bệnh nhân cảm thấy cực kỳ khó chịu. Tuy nhiên sau giai đoạn này bỗng nhiên các nốt mụn khỏi hoàn toàn mà không cần điều trị. Với dấu hiệu này khiến nhiều người lầm tưởng đã khỏi nhưng thực chất các nốt mụn rộp đang tiến triển sang giai đoạn khác phức tạp hơn và có thể tái phát trở lại vào bất cứ thời điểm nào.

Khi giao hợp người bệnh thấy đau rát, khoái cảm tình dục giảm.

Đi lại cảm thấy vướng víu.

Khi các nốt mụn rộp sinh dục phát triển có thể gây ra các dấu hiệu toàn thân như sốt cao, cơ thể mệt mỏi.

coi-chung-moc-mun-nuoc-duoi-luoi

Coi chừng mọc mụn nước dưới lưỡi là dấu hiệu bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm. Bởi thế việc chủ động thăm khám và điều trị sớm rất cần thiết. Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn cũng như cơ sở vật chất hiện đại giúp điều trị hiệu quả mụn rộp sinh dục và nhiều bệnh lý khác.

Các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết thêm: khi thấy xuất hiện các mụn bất thường ở bộ phận sinh dục, ở lưỡi hay bất cứ vị trí nào trên cơ thể mọi người nên nhanh chóng có cuộc hẹn sớm với bác sĩ chuyên khoa. Bởi trong trường hợp nếu mắc bệnh để kéo dài tình trạng này có thể gây ra nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm khó lường về sau.

Trên đây là tư vấn về hiện tượng mụn nước mọc dưới lưỡi. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Coi chừng mụn nước mọc dưới lưỡi là dấu hiệu bệnh mụn rộp sinh dục
5 (100%) 1 vote

Comments

comments