Danh mục bệnh

Cách điều trị tiểu buốt tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh

Đó là lời chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh về cách điều trị tiểu buốt. Tiểu buốt là hiện tượng rất thường gặp, hầu như ai cũng có khả năng gặp phải hiện tượng này ít nhất một lần trong đời. Vậy nên, có rất nhiều bạn quan tâm và muốn biết cách điều trị tiểu buốt là gì. Có những người chủ quan và đã tự chữa tiểu buốt cho mình ở nhà.

Chính vì điều đó mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh mới chia sẻ cho các bạn rằng, cách chữa bệnh tiểu buốt như thế nào là còn tùy thuộc  vào các nguyên nhân gây bệnh, để muốn nhắc nhở các bạn không được tự ý chữa bệnh. Bởi  việc tự ý chữa bệnh đó sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn hoặc là có thể khiến cho chính bản thân các bạn gặp phải những biến chứng khó lường.

Chữa tiểu buốt phải dựa vào nguyên nhân gây bệnh

cach-chua-tieu-buot-o-nu

Chữa tiểu buốt phải dựa vào nguyên nhân gây bệnh

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, tiểu buốt do nhiều nguyên nhân gây ra, vì vậy, để chữa bệnh đi tiểu buốt một cách tốt nhất và nhanh  nhất thì việc trước tiên là phải xác định được nguyên nhân gây bệnh tiểu buốt là gì. Từ những nguyên nhân gây bệnh đó mới có thể đưa ra được các phác đồ điều trị bệnh phù hợp.

Mỗi nguyên nhân bệnh sẽ có những cách điều trị tiểu buốt khác nhau nên người bệnh không thể tự ý chữa bệnh khi chưa đi thăm khám. Bởi những cách mà người bệnh thường hay sử dụng sẽ là không đúng cách và không đúng bệnh.

Vì thế, khi bị tiểu buốt bạn nên đi khám, để các bác sỹ thăm khám và tư vấn cho cách điều trị cụ thể. Chứ nếu tự ý sử dụng thuốc hay tự chữa bệnh sẽ khiến cho bệnh không những không khỏi mà còn khiến cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn, từ đó việc điều trị bệnh sẽ càng trở nên khó khăn và tốn kém hơn.

Để giúp cho các bạn hiểu rõ về điều này hơn, chúng tôi sẽ cho các bạn một ví dụ. Đó là, nếu nguyên nhân gây ra tiểu buốt là bệnh lậu thì cách chữa đi tiểu buốt lúc này sẽ là bằng thuốc  nếu bệnh ở mức độ nhẹ, sẽ là bằng phương pháp trị liệu nếu bệnh ở mức độ nặng. Chẳng hạn, như ở phòng khám đa khoa Bảo Anh, những người bị tiểu buốt nặng do bệnh lậu gây ra thì sẽ được điều trị bằng phương pháp DHA, một trong những phương pháp chữa bệnh lậu mới nhất hiện nay.

Những lưu ý khi bị tiểu buốt

cach-dieu-tri-tieu-buot

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ khi chữa tiểu buốt

Để chữa tiểu buốt một cách hiệu quả và an toàn nhất thì ngoài việc phải xác định được nguyên nhân gây bệnh, người bệnh còn cần phải lưu ý đến một số điều sau đây:

- Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ.

- Không sử dụng thuốc bừa bãi khi không có hướng dẫn của bác sĩ.

- Nên đi khám và chữa bệnh trong thời gian sớm nhất.

- Phải có chế độ ăn uống lành mạnh, không nên ăn những thức ăn cay nóng, thức ăn mạnh và những thức ăn có nhiều dầu mỡ.

- Không nên uống rượu bia.

- Không nên nhịn tiểu.

- Nên uống nhiều nước mỗi ngày.

- Phải vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ sau khi đi tiểu.

- Nên mặc quần thoáng mát, rộng rãi.

- Không nên quan hệ tình dục. Vì  rất có thể tiểu buốt là dấu hiệu của bệnh lậu, một bệnh lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục nên khi quan hệ có thể sẽ làm lây truyền bệnh sang cho bạn tình.

Hy vọng, qua những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh về tiểu buốt, cụ thể là về cách điều trị tiểu buốt và những lưu ý khi bị tiểu buốt, các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích cho mình. Nếu các bạn còn có những thắc mắc khác về bệnh tiểu buốt này thì hãy mạnh dạn gọi điện đến số điện thoại hay đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để các bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp và cụ thể giúp cho nhé.

 

 

Rate this post

Comments

comments