Danh mục bệnh

Cách điều trị herpes sinh dục đơn giản

Herpes sinh dục không chỉ lây lan qua quan hệ tình dục mà còn có thể lây lan qua nhiều con đường khác. Vì vậy, hiện nay, số lượng người bị bệnh ngày càng gia tăng. Và cũng chính vì thế mà một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay chính là điều trị herpes sinh dục bằng cách nào, có cách điều trị herpes sinh dục đơn giản nào không?

Vì herpes sinh dục thường gây ra những cơn đau rát khó chịu, vậy nên, khi bị bệnh, ai cũng mong muốn mình có thể nhanh chóng tìm được cho mình cách điều trị bệnh đơn giản.

Biểu hiện bệnh herpes sinh dục

Để có thể tìm được cách điều trị herpes sinh dục đơn giản thì việc trước tiên các bạn phải làm là xác định được biểu hiện bệnh trong thời gian sớm nhất. Vì nếu phát hiện bệnh sớm thì mức độ bệnh lúc đó mới ở mức độ nhẹ nên việc điều trị bệnh chắc chắn sẽ đơn giản và dễ dàng hơn so với khi bệnh ở mức độ nặng.

Biểu hiện herpes sinh dục là mọc mụn nước ở bộ phận sinh dục

Biểu hiện herpes sinh dục là mọc mụn nước ở bộ phận sinh dục

Vậy nên, tốt hơn hết, các bạn phải biết được herpes là bệnh gì, biểu hiện của bệnh như thế nào. Bởi nếu các bạn biết rõ được bệnh herpes sinh dục là bệnh gì và biểu hiện của bệnh herpes sinh dục thế nào thì  các bạn sẽ có thể phát hiện ra bệnh được trong thời gian sớm nhất.

Do vậy, các bạn cần phải nắm bắt và lưu ý đến những biểu hiện của bệnh herpes sinh dục dưới đây:

- Bị mọc mụn ở bộ phận sinh dục, ban đầu những mụn đó thường rất nhỏ nhưng sau dần sẽ phát triển thành những mụn nước, cụ thể là mọc mụn nước ở bộ phận sinh dục nữmọc mụn nước ở bộ phận sinh dục nam.

- Những mụn nước thường mọc thành từng chùm, nhìn như chùm nho.

- Tại những chỗ mọc mụn nước sẽ thấy bị đau rát và ngứa.

- Sau vài ngày xuất hiện, những mụn nước sẽ tự vỡ tạo thành những vết loét.

- Sau khoảng 5- 10 ngày, những vết loét sẽ tự khô lại và đóng thành vảy.

- Kèm theo bị mọc mụn, người bệnh còn có kèm theo các biểu hiện là bị nổi hạch ở vùng bẹn hay bị đi tiểu buốt, mệt mỏi…

Cách điều trị herpes sinh dục đơn giản

Khi có những biểu hiện bệnh herpes như trên, nếu các bạn đi khám và điều trị bệnh ngay thì cách điều trị herpes sinh dục sẽ đơn giản, cụ thể là sẽ dùng thuốc để điều trị bệnh. Những thuốc đó thường bao gồm thuốc uống và thuốc bôi với tác dụng là làm giảm đi những cơn đau khó chịu do bệnh gây ra, đồng thời là làm cho những vết loét nhanh khô và khống chế không cho bệnh phát triển lây lan sang phạm vi rộng hơn.

Điều trị bệnh herpes sinh dục sớm thì mới đơn giản

Điều trị bệnh herpes sinh dục sớm thì mới đơn giản

Tuy nhiên, ngoài việc điều trị bệnh bằng thuốc thì người bệnh còn cần phải chú ý đến chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt của mình. Vì có như vậy, việc điều trị bệnh mới đơn giản và hiệu quả được. Cụ thể là:

- Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian bị bệnh và điều trị bệnh.

- Kiêng ăn những đồ ăn cay nóng và những đồ ăn hải sản.

- Không được uống rượu bia, hút thuốc.

- Không nên mặc quần quá chật.

- Phải thường xuyên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ.

- Luôn giữ cho các vết loét được khô.

- Chỉ được bôi thuốc khi có chỉ định và hướng dẫn cụ thể của bác sỹ.

Trên đây là những thông tin  về cách điều trị herpes sinh dục đơn giản và các biểu hiện của bệnh herpes sinh dục do các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp. Nếu bạn nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về những vấn đề đó thì hãy nhanh chóng liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, các bác sỹ chuyên khoa sẽ sẵn sàng giải đáp cho các bạn bất cứ lúc nào.

Rate this post

Comments

comments