Danh mục bệnh

Cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục và mụn rộp ở môi

Mụn rộp sinh dục và mụn rộp ở môi đều thuộc chung một chủng mụn rộp do vi rút HSV gây ra chỉ khác nhau ở tuýp vi rút gây nên. Tuy nhiên, cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục mụn rộp ở môi hay mụn rộp nói chung thì tương đối giống nhau.

Nếu bạn bị mắc mụn rộp ở cơ quan sinh dục nghĩa là bạn đã nhiễm phải loại vi rút HSV-2 thường gây bệnh từ phần eo của người bệnh trở xuống. Còn nếu như đó là mụn rộp môi thì lại là tuýp HSV-1 gây bệnh từ phần eo người bệnh trở lên.

cach-dieu-tri-benh-mun-rop-sinh-duc

Cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục và mụn rộp ở môi

Theo bác sĩ chuyên khoa: mặc dù các tuýp vi rút gây bệnh có khác nhau thế nhưng không thể khẳng định được đó là hai căn bệnh khác nhau mà nó vẫn là một. Nếu như người bệnh bị mụn rộp ở môi vẫn có thể lây bệnh sang cho người đối diện nếu như hôn môi và có quan hệ tình dục bằng miệng. Vì vậy, mọi người tuyệt đối không nên chủ quan, biết được càng nhiều thông tin thì càng có lợi cho người bệnh trong việc xử lý và phòng tránh lây bệnh sang cho người khác.

Ngoài ra, các bác sĩ cũng khuyến cáo mọi người bị mụn rộp sinh dục hoặc mụn rộp ở môi thì nên tiến hành điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Mặc dù bệnh gây lở loét và khó chịu cho người bệnh chứ không biến chứng gì quá nguy hiểm thế nhưng nếu không điều trị thì bệnh sẽ ghé thăm liên tục và gây nhiều phiền toái.

Điều trị mụn rộp bằng phương pháp nào hiệu quả?

Các bạn thân mến, dù là mụn rộp ở môi hay ở cơ quan sinh dục thì vẫn là một thế nên cách điều trị bệnh tương tự nhau.

Hiện nay, cách điều trị bệnh chủ yếu là sử dụng thuốc bôi dạng mỡ hoặc gel tùy thuộc vào phác đồ điều trị của từng cơ sở y tế.

Bên cạnh việc dùng thuốc bôi thì sẽ kết hợp với truyền kháng vi rút gây bệnh. Đây mới chính là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả điều trị có tốt và triệt để hay không.

Thông thường, trước đây mọi người bị mụn rộp sinh dục ở môi thường chỉ mua thuốc về bôi các triệu chứng bệnh biến mất nhanh hơn so với khi không điều trị tuy nhiên lại không triệt để. Nếu như có kết hợp với kháng vi rút nữa thì bệnh mới không có cơ hội tái phát.

cach-dieu-tri-benh-mun-rop-sinh-duc-don-gian

Cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục và mụn rộp ở môi

Địa chỉ điều trị mụn rộp hiệu quả

Cách điều trị mụn rộp thì có rất nhiều nhưng không phải tất cả các cơ sở y tế đều áp dụng chung một cách chữa bệnh duy nhất và tốt nhất chính vì thế việc lựa chọn địa chỉ có phương pháp chữa mụn rộp hiệu quả là vấn đề mà rất nhiều người bệnh băn khoăn.

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, kinh nghiệm chuyên môn trong ngành đã hàng chục năm thế nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm điều trị.

Tại phòng khám, mỗi người sẽ được chỉ định điều trị bằng một cách khác nhau vì tình trạng bệnh của mỗi người cũng không giống nhau.

Trên đây là một số vấn đề về cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục. Nếu ai còn băn khoăn hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được giúp đỡ.

 

Rate this post

Comments

comments