Danh mục bệnh

Cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục nào hiệu quả?

Chỉ cần có những tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, cụ thể là hôn hay thơm cũng có khả năng bị nhiễm bệnh. Vậy nên, số lượng người bị mụn rộp sinh dục ngày càng nhiều. Trong đó, phần lớn mọi người đều không biết cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục là gì và đâu sẽ là cách chữa bệnh hiệu quả nhất. Vì thế, có không ít người bệnh đã phải “sống chung” với bệnh trong khoảng thời gian dài do không biết cách điều trị bệnh nào hiệu quả.

Không tìm được cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả, các bạn không những phải “khổ sở” với bệnh mà còn có thể sẽ gặp phải những biến chứng khó lường do bệnh gây ra. Vậy nên, việc tìm được cách chữa bệnh hiệu quả là rất quan trọng nhé.

Cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả là cách nào?

Cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả là cách nào?

Cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả là cách nào?

Mụn rộp sinh dục là bệnh do virut HSV gây nên, trong đó HSV1 là virut gây nên những mụn rộp ở vùng miệng, mắt…còn HSV2 là virut gây nên những mụn ở bộ phận sinh dục. Khi đã bị mắc phải bệnh này thì những virut gây bệnh sẽ luôn tồn tại trong cơ thể và chỉ cần có điều kiện thuận lợi là chúng sẽ bùng phát lại.

Vì thế, để chữa bệnh mụn rộp sinh dục dứt điểm thực sự không phải là vấn đề đơn giản. Do vậy, những ai đang bị mụn rộp sinh dục thì cần phải cân nhắc và cẩn trọng trong vấn đề lựa chọn cách chữa bệnh. Bởi hiện nay, hầu như cơ sở y tế nào cũng có quảng cáo và giới thiệu là có thể chữa dứt điểm được bệnh mụn rộp sinh dục. Nhưng thực tế điều này là rất khó nên các bạn đừng vì ham rẻ hay vì những lời quảng cáo đó để rồi tùy tiện chữa bệnh cho mình, đến lúc bệnh bị nặng hơn hay bị gặp phải biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra thì có “hối cũng đã muộn”.

Vậy có cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục nào hiệu quả không? Theo chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh thì hiện nay cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục phổ biến nhất là dùng thuốc, cụ thể là các thuốc kháng sinh. Những thuốc kháng sinh này sẽ thường có tác dụng là:

- Khống chế bệnh, không cho bệnh có cơ hội phát triển nặng hơn.                                                    

- Làm giảm bớt đi các triệu chứng của bệnh.

- Làm cho vết loét nhanh khô và mau lành.

- Ức chế các virut gây bệnh, làm cho chúng không có cơ hội tái phát trở lại.

Tuy nhiên, những thuốc này có thể sẽ gây ra một số phản ứng phụ nên bắt buộc người bệnh phải sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sỹ. Và nhất là để những thuốc chữa mụn rộp sinh dục này phát huy được tối đa tác dụng của mình thì người bệnh nên đi khám càng sớm càng tốt, vì lúc đó, bệnh mới bắt đầu, mức độ bệnh vẫn còn nhẹ.

Những lưu ý để chữa mụn rộp sinh dục hiệu quả

Không nên quan hệ tình dục khi đang sử dụng thuốc chữa mụn rộp sinh dục

Không nên quan hệ tình dục khi đang sử dụng thuốc chữa mụn rộp sinh dục

Để cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục bằng thuốc hiệu quả thì ngoài việc điều trị bệnh sớm và tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sỹ thì người bệnh cần phải:

- Dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sỹ.

- Chỉ dùng thuốc có đảm bảo về chất lượng.

- Không dùng thuốc quá liều hay tùy tiện dùng thuốc.

- Không được quan hệ tình dục khi đang sử dụng thuốc.

- Có chế độ ăn uống phù hợp trong thời gian dùng thuốc bằng cách nên tránh các thức ăn cay nóng, những đồ ăn tanh hay hải sản…

- Không được sử dụng rượu bia và các đồ uống có chất kích thích khác.

- Phải luôn đảm bảo vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ.

Đó là những lưu ý các bạn cần phải biết khi đang áp dụng cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục bằng thuốc. Vì có như vậy, việc điều trị bệnh của các bạn mới có hiệu quả và an toàn được. Vậy nên, các bạn cần phải lưu ý nhé và nếu trong quá trình chữa bệnh, các bạn có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp thì đừng ngại ngần, hãy cứ liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn miễn phí giúp cho nhé.

Chúc bạn có một sức khỏe tốt !

Rate this post

Comments

comments