Danh mục bệnh

Các triệu chứng mụn rộp sinh dục mà các bạn thường gặp

“Mụn rộp sinh dục là bệnh dễ gây hiểu lầm nhất vì các triệu chứng mụn rộp sinh dục có đặc điểm khá giống với những nốt viêm da thông thường”. Đó là lời chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các triệu chứng mụn rộp sinh dục. Vậy, có đúng là những triệu chứng của mụn rộp sinh dục dễ gây hiểu lầm như lời chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh hay không, chúng ta cùng tìm hiểu các bạn nhé.

Hiện nay, bệnh mụn rộp sinh dục đang là một trong những bệnh xã hội mà mọi người cần phải cảnh giác bởi hiện nay số lượng người bị bệnh đang ngày càng gia tăng, phạm vi lây lan bệnh ngày càng rộng.

Triệu chứng mụn rộp sinh dục

trieu-chung-mun-rop-sinh-duc

Triệu chứng mụn rộp sinh dục

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết có rất nhiều bạn bị bệnh mụn rộp sinh dục nhưng lại không hề hay biết hoặc có biết thì cũng lại có tâm lý chủ quan. Giải thích về điều đó, các bác sỹ đã cho biết rằng, sở dĩ nhiều bạn không biết mình bị bệnh mụn rộp sinh dục là do những triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục thường giống với những biểu hiện của bệnh viêm da thông thường. Cụ thể là:

- Triệu chứng mụn rộp sinh dục ban đầu chỉ là những nốt mụn nhỏ li ti có xuất hiện ở bộ phận sinh dục hay ở vùng miệng, mắt… Những nốt mụn đó thường có màu đỏ và mọc đơn lẻ.

- Tại vị trí những nốt mụn thường thấy bị đau rát và ngứa.

- Sau khoảng thời gian ngắn, những nốt mụn đỏ sẽ phát triển thành các mụn nước với những kích thước khác nhau và thường xếp lại với nhau thành từng chùm, từng mảng.

- Những nốt mụn nước thường tự vỡ và dẫn đến chảy dịch, chảy mủ, từ đó tạo thành những vết loét, ổ loét gây đau đớn cho người bệnh.

Vì biểu hiện đó mà nhiều người thường có tâm lý chủ quan khi bị bệnh. Vậy nên, theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, khi phát hiện ra các triệu chứng mụn rộp sinh dục như kể trên đó thì các bạn nên đi khám. Dù đó có phải là biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục hay không thì các bạn cũng sẽ yên tâm chứ không phải sống trong tình trạng lo âu, thấp thỏm.

Và ngoài các triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục đặc trưng đó thì những người bị mụn rộp sinh dục còn có kèm theo các biểu hiện là hạch bạch huyết bị sưng to, đi tiểu thấy bị đau rát, khí hư ra nhiều, ở niệu đạo có chất dịch…

Nguyên nhân bị mụn rộp sinh dục

trieu-chung-benh-mun-rop-sinh-duc

Nguyên nhân bị mụn rộp sinh dục là do đâu

Không chỉ chia sẻ cho các bạn về các trieu chung benh mun rop sinh duc, chúng tôi còn chia sẻ cho các bạn một số nguyên nhân khiến cho các bạn bị bệnh, để từ đó các bạn tham khảo và hiểu rõ hơn về bệnh. Nhất là để từ các nguyên nhân gây bệnh đó, các bạn sẽ hiểu được vì sao mình bị bệnh và làm thế nào để ngăn chặn nguy cơ bị mắc bệnh cho mình.

Bệnh mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh xã hội mà các bạn cần phải chú ý là vì bệnh này có thể:

- Lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, chỉ cần quan hệ 1 lần với người bệnh cũng sẽ có khả năng bị mắc bệnh.

- Chỉ cần hôn hay thơm người bệnh cũng sẽ bị lây nhiễm bệnh.

- Sử dụng chung quần áo hay các đồ dùng cá nhân khác với người bệnh cũng là nguyên nhân khiến cho các bạn bị mụn rộp sinh dục.

- Những vết thương trên cơ thể nếu không được xử lý cẩn thận cũng sẽ trở thành là điều kiện thuận lợi cho các virut gây bệnh xâm nhập vào cơ thể.

- Lây truyền từ mẹ sang con thông qua quá trình sinh sản trực tiếp hay qua sự tiếp xúc thân mật của mẹ với con.

Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục vô cùng đa dạng. Vì thế chúng tôi hi vọng với bài viết này các bạn có thể sớm nhận biết về bệnh và có cách chữa trị sớm nhất.

Hy vọng qua những chia sẻ đó của chúng tôi, các bạn đã biết được triệu chứng mụn rộp sinh dục là như thế nào và nguyên nhân bị bệnh là do đâu. Nếu các bạn còn muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về bệnh thì hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, đường dây nóng của phòng khám đa khoa Bảo Anh, để từ đó các bác sỹ chuyên khoa tư vấn trực tiếp và miễn phí giúp cho nhé.

Rate this post

Comments

comments