Danh mục bệnh

Các loại mụn sinh dục nam và nữ giới nên biết

Mụn thịt, mụn nước đều là các loại mụn sinh dục hay gặp. Khi mọi người thấy vùng kín hay bất cứ vị trí nào trên cơ thể như miệng, họng, mắt có xuất hiện mụn thì cần phải cảnh giác và nhanh chóng có cuộc hẹn sớm với bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám chẩn đoán chính xác nhất.

Tổng hợp các loại mụn sinh dục hay gặp

Mụn nước

Các loại mụn sinh dục hay gặp đầu tiên phải kể tới là mụn nước. Đây là một trong những dấu hiệu đặc trưng của bệnh mụn rộp sinh dục do virus hsv gây ra. Các mụn nước này sẽ xuất hiện sau khoảng từ 2 tới 7 ngày kể từ khi bạn tiếp xúc với mầm bệnh. Các mụn nước sinh dục có xu hướng mọc tạo thành từng cụm lớn ở vùng kín và gây ngứa rát vướng víu đi lại cho người bệnh.

cac-loại-mụn-sinh-dục-nam-va-nũ-gioi-nen-biet-1

Các loại mụn sinh dục nam và nữ giới nên biết

Về mức độ nguy hiểm, cũng giống như các bệnh xã hội khác mụn rộp sinh dục sẽ trở thành gánh nặng của người bệnh. Khi bệnh không được phát hiện sớm hay điều trị không đúng phác đồ sẽ dễ tái phát nhiều lần lại và gây ra nhiều biến chứng như viêm tinh hoàn, viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm nhiễm nam khoa.

Mụn thịt

Khi bị nổi mụn nhọt ở vùng kín nếu đó là các mụn thịt bạn đừng chủ quan. Nhiều trường hợp ban đầu lầm tưởng các mụn thịt này là mụn cơm thông thường nên chủ quan bỏ qua. Tuy nhiên càng ngày càng nốt mụn này mọc nhiều hơn và đi thăm khám mới biết đã bị lây nhiễm sùi mào gà.

Sùi mào gà do virus hpv gây ra. Thời gian ủ bệnh khá dài cộng với việc ở giai đoạn đầu các triệu chứng sùi mào gà lại kín đáo khiến nhiều người lầm tưởng do các bệnh lý hay nguyên nhân thông thường. Đó là lý do tại sao các chuyên gia sức khỏe khuyên mọi người nên chủ động phòng ngừa đồng thời tự trang bị những kiến thức cơ bản về bệnh và khi có các biểu hiện nghi ngờ mắc sùi mào gà dưới đây phải nhanh chóng thăm khám kịp thời:

- Là các mụn thịt có màu hồng tươi, ấn thấy chảy dịch mủ mùi hôi.

- Mụn sùi mào gà phát triển sẽ tạo thành từng mảng lớn ở vùng kín, dễ chảy máu đi lại cảm thấy vướng víu.

- Bệnh nhân cảm thấy đau rát khi giao hợp.

- Hình thù: mụn sùi mào gà trông giống hoa mào gà, súp lơ.

cac-loại-mụn-sinh-dục-nam-va-nũ-gioi-nen-biet-4

Các loại mụn sinh dục nam và nữ giới nên biết

Để biết chính xác mọc mụn thịt ở bộ phận sinh dục có do sùi mào gà gây ra không cần tiến hành xét nghiệm hpv mới chẩn đoán chính xác được. Sùi mào gà càng phát hiện sớm sẽ đạt hiệu quả điều trị cao hơn và hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra.

Một số lưu ý khi mọc nhọt ở gần vùng kín

Mụn thịt hay mụn nước đều là mụn sinh dục tiềm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm mọi người không nên chủ quan. Lời khuyên cho mọi người khi bị mọc mụn bất thường ở vùng kín hay mọc nhọt ở gần vùng kín nên thăm khám, tốt hơn hết không nên tự ý điều trị tại nhà. Đồng thời chú ý một số vấn đề sau:

- Không nên dùng tay gãi khiến các nốt mụn viêm loét, chảy dịch và tiến triển nặng hơn.

- Không tự ý bôi thuốc, uống thuốc khi chưa được thăm khám chưa nắm rõ tình trạng bệnh tình ra sao.

- Tuân thủ các chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa.

- Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, đúng cách.

- Sau điều trị tái khám trở lại nếu có dấu hiệu bất thường.

Trên đây là tư vấn về các loại mụn sinh dục hay gặp và mức độ nguy hiểm của nó. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Rate this post

Comments

comments