Danh mục bệnh

Bộ phận sinh dục nam bị nổi mụn và ngứa là do đâu

Bộ phận sinh dục nam bị nổi mụn là hiện tượng khá nhiều đấng mày râu gặp phải. Trong đó có thể do viêm nhiễm thông thường nhưng cũng có thể cảnh báo nguy cơ mắc nhiều bệnh xã hội nguy hiểm lây qua đường tình dục không an toàn.

Viêm nấm bao quy đầu

Bộ phận sinh dục nam bị nổi mụn có thể do nam giới mắc các bệnh lý viêm nhiễm thông thường như viêm nấm bao quy đầu. Bệnh lý này có thể gặp ở mọi độ tuổi và do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như: vệ sinh cơ quan sinh dục không sạch sẽ, mắc các bệnh lý dài hẹp nghẹt bao quy đầu nhưng không can thiệp xử lý kịp thời từ đó khiến nước tiểu dễ đọng lại tích tụ bựa sinh dục và dễ dẫn tới viêm nhiễm hay với người không chú ý vệ sinh cơ quan sạch sẽ trước sau khi giao hợp hoặc có nhiều bạn tình đều dễ dẫn tới bệnh lý này.

Mụn rộp sinh dục

Khi bị mọc mụn và ngứa dương vật cũng có thể cảnh báo nguy cơ mắc bệnh mụn rộp sinh dục. Khi đó phái mạnh sẽ thấy các mụn nước ở bộ phận sinh dục nam và gây ngứa rát. Các mụn nước này có thể mọc đơn lẻ hoặc tạo thành từng cụm nhỏ ở bộ phận sinh dục. Một số trường hợp nếu bị lây nhiễm qua con đường gián tiếp mụn rộp sinh dục có thể xuất hiện ở môi, mắt, lưỡi và nhiều vị trí khác.

bo-phan-sinh-duc-nam-bi-noi-mun-va-ngua-do-dau-1

Bộ phận sinh dục nam bị nổi mụn và ngứa do đâu

Đặc biệt sau khi vỡ loét các mụn nước này sẽ nhanh chóng đóng vảy tự lành. Tuy nhiên sau khoảng một thời gian mụn rộp sinh dục sẽ nhanh chóng tái phát trở lại với mức độ mức độ nặng hơn rất nhiều.

Sùi mào gà

Mặc dù bệnh sùi mào gà không gây ra tình trạng ngứa sinh dục nam. Tuy nhiên, nếu không phát hiện điều trị sớm sẽ khiến cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm từ đó gây ra cảm giác ngứa rát vùng kín. Có thể phân biệt và phát hiện sớm bệnh sùi mào gà bằng các dấu hiệu đặc trưng dưới đây:

- Xuất hiện các u nhú màu hồng có kích thước từ 1 tới vài mm.

- U nhú sùi mào gà có đặc điểm: không ngứa, không đau, ấn có thể ra cả mủ mùi hôi.

- Giai đoạn đầu sùi mào gà mọc đơn lẻ nhưng ở giai đoạn muộn có xu hướng liên kết với nhau tạo thành từng mảng lớn.

- Hình thù: sùi mào gà trông hơi giống với bông hoa mào gà hay súp lơ.

bo-phan-sinh-duc-nam-bi-noi-mun-va-ngua-do-dau-3

Bộ phận sinh dục nam bị nổi mụn và ngứa do đâu

Các chuyên gia sức khỏe cho biết mụn ở bộ phận sinh dục và ngứa gây ra các phiền toái tới sinh hoạt hằng ngày. Vì thế, mọi người khi có triệu chứng bất thường nổi mụn và ngua duong sinh duc nam cần chủ động tới các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám điều trị sớm. Một trong những địa chỉ uy tín mọi người có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Tại đây có đội ngũ bác sĩ giỏi cơ sở vật chất hiện đại và phương pháp tiên tiến vì thế sẽ giúp điều trị hiệu quả nhất.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn nhận biết sớm các bệnh thường gặp để có cách chữa trị kịp thời.

Bộ phận sinh dục nam bị nổi mụn và ngứa là do đâu
5 (100%) 1 vote

Comments

comments