Danh mục bệnh

Bìu tinh hoàn xệ là bệnh gì?

Bìu tinh hoàn xệ là triệu chứng thường hay gặp ở nam giới, tình trạng này không những làm giảm hưng phấn tình dục mà còn kéo theo các bệnh lý nguy hiểm khác như viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, giãn mạch thừng tinh. Việc xác định nguyên nhân gây bệnh là điều quan trọng nhất để phòng tránh và điều trị dứt điểm hiện tượng này giúp cho nam giới lấy lại tự tin và phong độ trước bạn tình.

Bìu tinh hoàn chảy xệ là bệnh gì?

biu-tinh-hoan-xe-la-benh-gi

Bìu tinh hoàn chảy xệ là bệnh gì?

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, hiện tượng bìu tinh hoàn chảy xệ có thể là dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm sau:

Viêm tinh hoàn: Bệnh này có thể xảy ra ở nhiều lứa tuổi, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là thanh niên đến tuổi dậy thì. Viêm tình hoàn đa số thường là do biến chứng của bệnh quai bị gây nên, bệnh có biểu hiện như sốt cao, tinh hoàn đau nhức, bìu chảy xệ, nổi hạch bạch huyết ở bẹn, xuất hiện các cơn đau ở tinh hoàn và lan dần xuống vùng xương chậu. Viêm tinh hoàn nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ dẫn đến bìu tinh hoàn nhỏ hoàn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới có thể gây vô sinh, hiếm muộn.

Viêm mào tinh hoàn: Viêm mào tinh hoàn thường là do bệnh lậu gây nên, các triệu chứng ban đầu gồm có đau nhức bộ phận sinh dục, chủ yếu nhất vẫn là đau tinh hoàn rồi sau đó lan dần ra bụng. Ban đầu thường là đau một bên tinh hoàn, nhưng dần về sau có thể lây sang cả hai bên. Bên cạnh đó, nam giới còn có thể bi sốt cao, tiểu buốt, tinh hoàn xệ, xuất tinh ra máu…

Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Nguyên nhân của hiện tượng này là do hệ thống van đưa máu về tim không hoạt động đúng chức nằng. Tình trạng này khiến máu ở tinh hoàn ứ đọng ở các tĩnh  mạnh, lâu dần sẽ khiến cho tĩnh mạch giãn ra làm tinh hoàn chảy xệ xuống. Thông thường, bệnh này thường không có triệu chứng rõ rệt chỉ khi người bệnh thăm khám mới phát hiện ra bệnh lý khác. Một số trường hợp nặng các tĩnh mạnh giãn nở như sợi mỳ tôm và rối xung quanh tinh hoàn. Nam giới khi mắc phải giãn mạch thừng tinh ở giai đoạn 3 sẽ có thể quan sát bằng mắt thường một bên bìu tinh hoàn to và xệ hẳn xuống dưới.

Bìu tinh hoàn chạy xệ có ảnh hưởng đến sinh sản không?

biu-tinh-hoan-xe-la-benh-gi-1

Bìu tinh hoàn chạy xệ có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Như vậy bìu tinh hoàn chảy xệ kèm có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau. Trên đây chỉ là một số các bệnh lý nam khoa có xuất hiện các biểu hiện này, để xác định chính xác tình trạng bìu tinh hoàn xệ là bệnh gì thì nam giới cần phải đến các phòng khám chuyên khoa mới có thể kết luận chính xác được.

Các bệnh lý có liên quan đến tinh hoàn thường ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng tình dục và khả năng sinh sản, vì vậy khi có các biểu hiện bất thường ở tinh hoàn, người bệnh cần nhanh chóng đến ngay các cơ sơ y tế để thăm khám và điều trị kịp thời không để các bệnh này làm ảnh hưởng đến chất lượng và khả năng duy trì giống nòi của nam giới.

Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội về vấn đề bìu tinh hoàn xệ là bệnh gì. Nếu còn thắc mắc có thể liên hệ đến hotline 02438 288 288, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và miễn phí.

Bìu tinh hoàn xệ là bệnh gì?
5 (100%) 1 vote

Comments

comments