Danh mục bệnh

Những biểu hiện thường gặp của bệnh herpes sinh dục

Bệnh herpes sinh dục hay còn gọi là mụn rộp sinh dục. Đây là bệnh lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục nên bạn nào cũng có nguy cơ bị bệnh. Vì thế,  việc các bạn nắm bắt được các biểu hiện của bệnh herpes sinh dục rất quan trọng. Vì có như vậy, các bạn mới có thể nhận biết ra bệnh cho mình sớm được nếu có chẳng may bị bệnh.

Hơn nữa vì biểu hiện của bệnh herpes sinh dục thường rất giống với những biểu hiện của bệnh về da thông thường khác nên các bạn phải có sự hiểu biết về bệnh thì may ra mới có thể phát hiện ra bệnh cho mình được.

Những biểu hiện của bệnh herpes sinh dục

Biểu hiện của bệnh herpes sinh dục

Biểu hiện của bệnh herpes sinh dục

Bệnh herpes sinh dục là do virut HSV gây nên, trong đó có 2 loại HSV, HSV1 là những virut gây nên những nốt mụn rộp ở vùng miệng, HSV2 là virut gây nên những mụn rộp ở bộ phận sinh dục. Điều đó cho thấy, bất cứ vị trí nào trên cơ thể cũng có thể biểu hiện bệnh.

Vì thế, việc biết được các biểu hiện của bệnh herpes sinh dục là rất quan trọng. Nếu biết được các biểu hiện của bệnh là như thế nào, các bạn không những có thể phát hiện ra bệnh sớm mà còn có thể giúp cho các bạn tránh được những nhẫm lần nghiêm trọng. Vậy nên, các bạn cần phải biết đến những biểu hiện của bệnh herpes sinh dục dưới đây nhé. Đó là:

- Xuất hiện những nốt mụn đỏ li ti ở bộ phận sinh dục hoặc là ở vùng miệng. Tại những vị trí mọc mụn đó sẽ thấy bị rát và ngứa.

- Sau mấy ngày, những mụn đỏ đó sẽ phát triển thành các mụn nước hay vết phỏng nước.

- Những mụn nước thường xếp lại với nhau thành từng chùm nhìn như chùm nho, ở giữa nốt mụn thường có nhân trắng nhìn như mủ.

- Từ 2-7 ngày sau khi xuất hiện, những mụn nước sẽ tự vỡ và chảy dịch, từ đó tạo thành các vết loét hay ổ loét gây đau đớn cho người bệnh.

- Khi chảy hết dịch những vết  loét sẽ tự khô lại và đóng thành vảy.

- Hạch bạch huyết bị sưng to.

- Thấy bị đau rát khi đi tiểu.

- Với nữ giới, còn có biểu hiện là khí hư ra nhiều, với nam giới thì còn có biểu hiện là đầu dương vật có tiết dịch.

Những  biểu hiện của bệnh herpes sinh dục này  thường bị nhầm lẫn với những bệnh ngoài da thông thường khác nên phần lớn người bệnh có tâm lý chủ quan khi bị bệnh. Điều đó không những khiến cho bản thân người bệnh gặp phải nguy hiểm mà còn có thể gây nguy hại đến cho những người khác. Vì bệnh herpes sinh dục này không chỉ lây lan qua quan hệ tình dục mà còn có thể lây qua nhiều con đường khác. Vậy nên, tốt hơn hết, khi phát hiện ra một trong những biểu hiện bệnh đó thì các bạn nên đi khám ngay chứ không nên chần chừ.

Cách phòng tránh bệnh herpes sinh dục

Cách phòng tránh bệnh herpes sinh dục như thế nào

Cách phòng tránh bệnh herpes sinh dục như thế nào

Để tránh sự nhầm lẫn giữa các bệnh herpes và biểu hiện với những bệnh ngoài da thông thường khác thì ngoài việc tìm hiểu về bệnh, cách tốt nhất là các bạn nên tự chủ động phòng tránh bệnh cho mình. Cụ thể là các bạn nên:

- Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ và đúng cách.

- Phát hiện những người khác có những vết loét thì tốt nhất không nên tiếp xúc quá gần.

- Khi cơ thể có những vết thương hở da thì cần phải xử lý cẩn thận vì đó chính là những điều kiện thuận lợi cho virut gây bệnh xâm nhập vào cơ thể.

- Nên quan hệ tình dục, mỗi khi quan hệ nên sử dụng bao cao su.

- Thường xuyên tập thể dục thể thao để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

- Không nên dùng chung các đồ dùng cá nhân với những người khác.

- Thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Trên đây là những biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục và các cách phòng tránh bệnh mà các bạn cần phải biết. Nếu các bạn còn muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về bệnh thì xin vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để các chuyên gia bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp và miễn phí cho nhé.

Rate this post

Comments

comments