Danh mục bệnh

Biểu hiện của bệnh gai sinh dục như thế nào

Gai sinh dục là gì? Có rất nhiều người không biết về bệnh lý này chỉ đến khi gặp phải mới bắt đầu tìm hiểu. Biểu hiện của bệnh gai sinh dục chỉ xuất hiện ở vùng kín nên con người thường lo sợ chúng sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Nhưng trên thực tế, gai sinh dục không hề đáng sợ như chúng ta thường nghĩ, mặc dù ai cũng có thể bất ngờ gặp phải.

Biểu hiện của bệnh gai sinh dục khá giống với bệnh xã hội sùi mào gà nên con người thường rất dễ bị nhầm lẫn và cảm thấy vô cùng hoang mang. Dưới đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ cung cấp các thông tin về gai sinh dục để con người có những nhận định đúng đắn.

bieu-hien-cua-benh-gai-sinh-duc-nhu-the-nao

Biểu hiện của bệnh gai sinh dục

Gai sinh dục là gì?

Khác với bệnh xã hội sùi mào gà, gai sinh dục không phải do virus gây ra và cũng không do bất cứ tác nhân gây hại nào. Đây thực chất là sự tăng sinh quá mức của các tế bào ở cơ quan sinh dục khiến cho vùng kín xuất hiện những triệu chứng lạ, giống như mắc bệnh xã hội.

Gai sinh dục thực chất không phải là bệnh, không có khả năng lây nhiễm sang cho người khác và cũng gây ra bất cứ nguy hiểm nào tới sức khỏe. Con người vẫn có thể sinh hoạt hay quan hệ tình dục bình thường mà không có ảnh hưởng nào. Vì thế, con người có thể không cần điều trị gai sinh dục cũng được tuy nhiên biểu hiện của gai sinh dục sẽ làm mất thẩm mỹ vùng kín và từ đó kéo theo những trở ngại về tâm lý cho con người.

bieu-hien-benh-gai-sinh-duc-nhu-the-nao-1

Biểu hiện của bệnh gai sinh dục

Biểu hiện của bệnh gai sinh dục

Gai sinh dục chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục của con người và có thể gặp ở mọi đối tượng nam và nữ. Chúng khá giống với bệnh xã hội nhưng nếu quan sát kỹ thì cũng sẽ có thể phân biệt được mà không cần thực hiện thăm khám. Biểu hiên cụ thể như sau:

  • Biểu hiện của bệnh gai sinh dục ở nữ: mụn nhỏ nhìn như đầu tăm, màu hồng đỏ, thường gặp ở vị trí vùng môi lớn, môi bé, đặc biệt là những khu vực ẩm ướt thì sẽ càng phát triển thuận lợi hơn, nhú gai sẽ mọc nhiều, nhanh và dài hơn.
  • Biểu hiện của bệnh gai sinh dục ở nam: dễ quan sát thấy ở quanh rãnh quy đầu, bao quy đầu, dương vật. Nếu vệ sinh không sạch sẽ thì chúng sẽ phát triển nhanh và có thể bao phù toàn bộ dương vật.

Theo ý kiến của các chuyên gia thì: Có trường hợp biểu hiện bệnh gai sinh dục sẽ tự hết sau một khoảng thời gian nhưng cũng có nhiều trường hợp không thể tự hết mà phải cần tới sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa để loại bỏ gai nhú, lấy lại sự tự tin trong đời sống tình dục.

Có 2 phương pháp để chữa gai sinh dục đó là dùng thuốc kháng sinh và phương pháp điều trị ngoại khoa như: đốt điện,đốt laze, áp lạnh hoặc công nghệ ALA PDT hiện đại. Để biết được phương pháp điều trị phù hợp với mình thì con người nên cần tới sự thăm khám và theo sát của các bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc nếu chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

Trên đây là thông tin về biểu hiện của bệnh gai sinh dục, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.

Biểu hiện của bệnh gai sinh dục như thế nào
5 (100%) 1 vote

Comments

comments