Danh mục bệnh

Phát hiện có biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục phải làm sao?

Hỏi: Thưa bác sỹ, bác sỹ cho tôi hỏi nếu có phát hiện ra các biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục thì phải làm sao. Vì tôi thấy ở bộ phận sinh dục của tôi bỗng dưng có xuất hiện một vài nốt mụn nước, tôi có  tìm hiểu thì thấy chúng giống với biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục. Vậy nên, tôi đang rất lo lắng, không biết bị mụn rộp sinh dục thì phải làm sao. (Bích Phượng,  Thanh Xuân, Hà Nội)

Đáp:                  

Chào bạn Phượng, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến phòng khám chúng tôi. Băn khoăn của bạn cũng là thắc mắc của nhiều người khác. Bởi bệnh mụn rộp sinh dục là bệnh lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục nên số lượng người bị bệnh là rất nhiều, trong đó không phải ai cũng biết được phải làm sao khi bị bệnh.

Biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục như thếnào?

Biểu hiện mụn rộp sinh dục như thế nào?

Biểu hiện mụn rộp sinh dục như thế nào?

Bạn Phượng thân mến, trước khi tư vấn cho bạn về vấn đề phát hiện biểu mụn rộp sinh dục phải làm sao, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về các biểu hiện của mụn rộp sinh dục, để từ đó bạn có thể tham khảo và kiểm tra xem có đúng là bạn bị mụn rộp sinh dục không.

Vậy nên, để giúp cho bạn biết được có đúng là những biểu hiện bạn đang có có phải là biểu hiện mụn rộp sinh dục hay không, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những biểu hiện của mụn rộp để bạn tham khảo và đối chứng nhé. Nếu bạn thấy những biểu hiện mình đang có là những biểu hiện dưới đây thì đúng là bạn bị bệnh mụn rộp nhé. Cụ thể, những biểu hiện đó là:

- Xuất hiện mụn nhỏ ở bộ phận sinh dục, những mụn đó ban đầu có màu đỏ và có kích thước rất nhỏ.

- Tại những vị trí mọc mụn sẽ thấy thấy rát và ngứa.

- Sau vài ngày, những nốt mụn sẽ phát triển thành những mụn nước với kích thước lớn hơn và chúng sẽ dần liên kết lại với nhau thành từng chùm.

- Đến khoảng mấy ngày sau, những nốt mụn nước sẽ tự vỡ và chảy dịch.

- Sau khi vỡ mụn khoảng 5-10 ngày, những nốt mụn sẽ tự khô và lành lại.

- Bị nổi hạch ở vùng bẹn.

- Cơ thể thường xuyên bị mỏi mệt và đau nhức.

Bạn Phượng thân mến, để biết chính xác bạn có bị mụn rộp sinh dục không thì chúng tôi khuyên bạn nên đi khám. Bạn có thể đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, địa chỉ 59 Khương Trung để được thăm khám bệnh một cách tốt nhất nhé.

Khi xuất hiện mụn rộp sinh dục phải làm sao?

Khi xuất hiện mụn rộp sinh dục phải làm sao?

Khi xuất hiện mụn rộp sinh dục phải làm sao?

Bạn Phượng thân mến, nếu đúng là những biểu hiện bạn đang có là dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục thì chúng tôi khuyên bạn nên đi khám càng sớm càng tốt. Và ngoài việc đi khám sớm đó thì bạn còn cần phải:

- Kiêng quan hệ tình dục vì dễ làm lây truyền bệnh sang cho đối phương.

- Kiêng tiếp xúc quá gần gũi với những người khác như hôn hay thơm.

- Tránh sử dụng chung các đồ dùng chung với những người khác.

- Hạn chế dùng các dung dịch vệ sinh có chất tẩy rửa mạnh.

- Kiêng các thức ăn cay nóng và những thức ăn nhanh.

- Không nên mặc quần áo quá bó chật.

- Không uống rượu bia và uống các đồ uống có chất kích thích khác.

- Phải luôn đảm bảo vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách.

- Không nên tác động nhiều đến những nốt mụn.

- Không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có hướng dẫn cụ thể của bác sỹ.

Hy vọng, với những tư vấn đó của chúng tôi, bạn Phượng đã hiểu rõ hơn về bệnh mụn rộp sinh dục, nhất là biết phải làm gì khi có biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục. Nếu bạn Phượng còn có những thắc mắc khác về bệnh thì bạn hãy liên hệ hãy đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sỹ của chúng tôi tư vấn cụ thể cho bạn nhé.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức cần thiết cho cuộc sống.

Rate this post

Comments

comments