Danh mục bệnh

Bị nổi mụn nước trong miệng là bệnh gì?

Hỏi: Xin chào bác sĩ, cháu bị nổi mụn nước trong miệng khiến cháu gặp rất nhiều phiền toái trong cuộc sống. Cháu không thể ăn uống, thường xuyên mệt mỏi, mất ngủ và cảm giác tự ti không muốn tiếp xúc với ai. Cháu nghi ngờ mình mắc bệnh nhiệt miệng đơn giản nên đã mua thuốc về điều trị nhưng không thấy có chuyển biến. Bệnh ngày càng nặng hơn với những tảng mụn mọc dày đặc quanh vùng miệng, thậm chí trong vòm họng cũng có. Sau đó, cháu có tìm hiểu về bệnh xã hội vì cháu đã có quan hệ tình dục với gái mại dâm vào tuần trước. Cháu rất lo lắng, xin bác sĩ cho cháu về bệnh và cách điều trị nhanh và hiệu quả nhất. Cháu cảm ơn!

Hoàng Minh – 23 tuổi

Trả lời: Xin chào bạn Hoàng Minh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hộp thư điện tử của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Hiện tượng bị nổi mụn nước trong miệng có thể là do bệnh mụn rộp sinh dục gây nên. Chúng có biểu hiện khá giống với bệnh nhiệt miệng nên có nhiều người nhầm tưởng kéo dài thời gian đều trị, khiến bệnh gây ra những biến chứng nguy hiểm.

bi-rop-o-mieng

Bị nổi mụn nước trong miệng

Bị nổi mụn nước trong miệng là bệnh gì?

Bạn Minh đã sử dụng thuốc nhiệt miệng nhưng không có tiến triển chứng tỏ bạn đã điều trị sai bệnh và sai thuốc. Việc làm này có thể khiến cho bệnh có chuyển biến xấu nhanh hơn và gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Theo chia sẻ, bạn đã có quan hệ tình dục không an toàn với gái mại dâm và sau đó phát hiện bị nổi mụn trong miệng. Đây có thể là nguyên nhân khiến bạn đang phải đối mặt với các bệnh xã hội, cụ thể là bệnh mụn rộp sinh dục ở miệng hoặc herpes sinh dục miệng.

Mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội do virus HSV xâm nhập vào cơ thể trong quá trình quan hệ không an toàn. Thông thường, bệnh sẽ có những triệu chứng ở vùng kín, nhưng cũng có thể bị rộp miệng do tiếp xúc cơ thể, hôn hoặc quan hệ tình dục bằng đường miệng với người mắc bệnh.

Điều trị bị nổi mụn nước trong miệng

Ở giai đoạn đầu, người mắc bệnh mụn rộp sinh dục sẽ bị nổi mụn nước trong miệng, vòm họng. Sau 2-3 ngày sau đó, các mụn sẽ mọc thành chùm như chùm nho, dễ vỡ và chảy mủ. Tình trạng này sẽ khiến người bệnh kém ăn, tâm lý chán nản, mệt mỏi và mất tự tin khi đi ra ngoài.

Theo như tình trạng của bạn Minh, bệnh đã có những chuyển biến xấu, các vệt mụn lở loét sẽ làm mất mỹ quan, khi vỡ ra các dịch tiết sẽ đi vào trong họng và gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của con người. Đặc biệt, virus HSV có thể sẽ di chuyển tới vùng kín trở thành tác nhân gây ra các bệnh vô sinh, hiếm muộn, thậm chí ung thư ở cả nam và nữ giới.

Vì thế, ngay khi có biểu hiện bất thường như bị nổi mụn nước trong miệng, người bệnh nên mạnh dạn tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ. Nếu bạn có tư tưởng chủ quan thì sẽ khiến bệnh tình nghiêm trọng và khó khăn hơn trong quá trình điều trị.

BI-MUN-ROP-SINH-DUC

Điều trị nổi mụn nước trong miệng

Theo chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh: Mụn rộp sinh ở miệng được điều trị bằng phác đồ thuốc kháng sinh, kết hợp thuốc bôi để thúc đẩy quá trình hồi phục. Hiện nay, trên thế giới vẫn chưa có thuốc đặc trị mụn rộp sinh dục. Tất cả những phương pháp hiện thời chỉ có tác dụng làm ngăn chặn, ức chế không cho virus có khả năng tấn công vào cơ thể, gây hại đến sức khỏe sinh sản. Vì thế, ngay cả khi đã khỏi bệnh, người bệnh nên chăm sóc và giữ gìn bản thân, không quan hệ tình dục không an toàn để tránh tạo cơ cho virus quay trở lại.

Trên đây là tư vấn bị nổi mụn trong miệng. Nếu bạn đang có những biểu hiện này, hãy liên hệ hotline 02438 288 288 để được các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội giải đáp và đặt lịch khám vào các ngày trong tuần.

Rate this post

Comments

comments