Danh mục bệnh

Bị mụn rộp sinh dục nam phải kiêng những gì?

Hỏi: Chào bác sỹ, bác sỹ cho cháu hỏi bị mụn rộp sinh dục nam thì phải kiêng những gì? Cháu đang có biểu hiện của bệnh mụn rộp, đó là ở bộ phận sinh dục đang có những nốt mụn nước. Vì thế, giờ cháu đang rất hoang mang vì không biết bị mụn rộp nam đang phải kiêng những gì và nên làm những gì.Vậy nên, cháu rất mong muốn bác sỹ tư vấn sớm giúp cháu, cháu xin cảm ơn rất nhiều.( Mạnh Tú, 20 tuổi, Hải Dương)

Trả lời:

Chào bạn Tú, không chỉ riêng bạn có thắc mắc là mụn rộp sinh dục ở nam phải kiêng những gì mà đó cũng là câu hỏi chung của rất nhiều bạn nam khác. Vì hiện nay, tỷ lệ nam giới bị bệnh này đang ngày càng nhiều.

Bị mụn rộp sinh dục nam phải kiêng những gì?

mun-rop-sinh-duc-nam-la-benh-gi

Bị mụn rộp sinh dục nam phải kiêng những gì?

Bạn Tú thân mến, trong thư bạn có nói, bạn đang có dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục nam, cụ thể là bị mọc mụn nước ở bộ phận sinh dục nam có đúng không. Vì thế, bạn đang băn khoăn là bị mụn rộp sinh dục nam phải kiêng những gì có đúng hay không. Nếu đúng là bạn bị rộp sinh dục thì chúng tôi khuyên bạn trong thời gian này, bạn phải chú ý đặc biệt đến chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt của mình. Bởi không cẩn thận, chính những điều đó sẽ làm cho tình trạng bệnh của bạn trở nên nghiêm trọng hơn.

Cụ thể là trong thời gian bị mụn bệnh mụn rộp sinh dục nam, bạn cần phải kiêng những điều dưới đây:

- Kiêng quan hệ tình dục vì mụn rộp sinh dục nam hay nữ đều có khả năng lây truyền bệnh rất nhanh qua quan hệ tình dục, chỉ cần quan hệ 1 lần với người bệnh cũng sẽ bị nhiễm bệnh.

- Kiêng dùng chung đồ dùng cá nhân với những người khác vì những đồ dùng đó cũng có thể là những vật truyền nhiễm bệnh.

- Kiêng ăn những đồ ăn cay nóng và những đồ ăn hải sản, vì những đồ ăn này sẽ là nguyên nhân làm cho bệnh phát triển nhanh và mạnh hơn.

- Kiêng uống rượu bia và những đồ uống có chất kích thích khác.

- Kiêng động chạm quá nhiều đến mụn rộp, vì những nốt mụn rộp rất dễ bị vỡ loét nên rất dễ bị viêm nhiễm.

- Kiêng mặc quần quá bó chật vì mặc quần chật dễ gây tổn thương đến những nốt mụn.

- Kiêng sử dụng thuốc bừa bãi khi chưa có chỉ định cụ thể của bác sỹ, vì những thuốc đó có thể khiến cho mụn rộp bị viêm loét nặng hơn.

 Và tốt hơn hết thì chúng tôi khuyên bạn Tú nên điều trị bệnh càng sớm thì hơn vì khi kéo dài thời gian những nốt mụn rộp sẽ mọc ngày càng nhiều hơn, chúng có thể lan rộng ra xung quanh. Từ đó sẽ khiến cho việc điều trị bệnh trở nên khó khăn và tốn kém hơn.

Bị mụn rộp sinh dục nam cần phải làm gì?

bi-mun-rop-sinh-duc-nam

Bị mụn rộp sinh dục nam cần phải làm gì?

Bạn Tú thân mến, ngoài những điều cần kiêng thì trong thời gian bị mụn rộp sinh dục nam, bạn nên làm những điều dưới đây:

- Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, có thể vệ sinh bằng nước muối ấm.

- Phải luôn giữ cho vết loét mụn rộp được khô thoáng.

- Phải rửa tay sạch sẽ sau khi có tiếp xúc với mụn rộp.

- Phải sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sỹ, vì nếu dùng thuốc không đúng liều lượng sẽ có thể làm cho vết loét mụn rộp lan rộng hơn.

- Phải mặc quần áo thoáng mát.

- Nên khử trùng tổng thể các vật dụng cá nhân, hoặc là nên thay đồ mới.

- Nên ăn nhiều rau xanh và trái cây để giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

- Phải điều trị bệnh dứt điểm và nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để khám chữa bệnh, chứ không nên ham rẻ rồi đến những cơ sở kém chất lượng. Vì tại những nơi đó sẽ có thể “tiền mất tật mang”.

Hy vọng, với những tư vấn đó của chúng tôi, bạn Tú đã biết mình nên kiêng gì và nên làm gì khi bị mụn rộp sinh dục nam. Để yên tâm, bạn Tú hãy đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, ở địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc là liên hệ trực tiếp với các bác sỹ theo số điện thoại 02438 288 288 để được thăm khám và giải đáp cụ thể cho nhé.

 

 

Rate this post

Comments

comments