Danh mục bệnh

Bị mụn rộp ở môi có sao không?

Mụn rộp có thể xuất hiện ở môi và rất nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể chứ không chỉ riêng gì vùng kín. Bị mụn rộp ở môi có sao không, sức khỏe của người bệnh có bị tác động gì không? Sau đây là lời giải đáp của bác sĩ chuyên khoa.

Tìm hiểu về bệnh mụn rộp ở môi

Mụn rộp sinh dục được coi là một trong số những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục có tính vô hại cao nhất. Thông thường, mụn rộp có thể gây bệnh trên toàn cơ thể, tại tất cả các vị trí khác nhau. Tuy nhiên, có sự phân biệt rõ ràng về tuýp vi rút gây bệnh từ phần eo người bệnh trở lên và từ phần eo trở xuống.

Đối với tuýp HSV-1: tuýp này thường gây bệnh bắt đầu từ eo trở lên và chủ yếu nhất là gây bệnh mụn rộp ở miệng.

Còn tuýp HSV-2: thì lại gây bệnh từ eo trở xuống, vị trí chủ yếu là cơ quan sinh dục của mọi người.

bi-mun-rop-o-moi-co-sao-khong

Bị mụn rộp ở môi có sao không?

Mụn rộp sinh dục ở môi thường bị lây truyền qua một số con đường như: hôn người đang mắc bệnh, dùng chung khăn mặt với người bệnh…

Mụn rộp ở môi có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa mụn rộp sinh dục ở môi không quá nguy hiểm như chúng ta nghĩ. Bệnh thường gây lở loét, mọc mụn nước, đau rát khó chịu cho người bệnh chứ phần lớn không gây nguy hiểm và cũng không có nhiều biến chứng. Nếu có thì là do người bệnh vệ sinh trong khi có triệu chứng bệnh không đảm bảo nên dẫn đến nhiễm trùng…

Về cơ bản, mụn rộp ở môi không quá nguy hiểm như ở cơ quan sinh dục thế nên người bệnh cũng không nên quá lo lắng.

Có cần điều trị mụn rộp ở môi không?

Các bạn thân mến, mặc dù đã được khẳng định là không quá nguy hiểm và thường tự khỏi thế nhưng các bác sĩ chuyên khoa vẫn khuyên mọi người không được chủ quan.

Khi có dấu hiệu bị mụn rộp ở môi hãy mạnh dạn đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám bệnh và tiến hành điều trị bệnh dưới chỉ định của bác sĩ.

Mụn rộp ở môi dù là nhẹ cũng cần chữa trị vì nếu không chữa bệnh thì người bệnh sẽ phải đối mặt với bệnh tái phát bất cứ khi nào sức đề kháng bị suy giảm. Điều này gây rất nhiều phiền toái và khó chịu cho người bệnh.

Điều trị mụn rộp ở môi bằng cách nào hiệu quả

Benh rop moi dễ để lại sẹo bởi vậy việc điều trị bệnh không chỉ hướng đến việc ngăn chặn vi rút gây bệnh tái phát mà còn phải giúp cho các vết thương mau lành, không để lại sẹo.

bi-mun-rop-o-moi

Bị mụn rộp ở môi có sao không?

Hiện nay, các loại thuốc bôi dạng gel hoặc mỡ vẫn được sử dụng khá triệt để trong việc trị các vết thương mà bệnh mụn rộp gây ra. Các loại thuốc này sẽ được chỉ định cho mỗi người khác nhau, thời gian sử dụng thuốc và số lần bôi thuốc ở mỗi người cũng khác nhau.

Bên cạnh bôi thuốc tránh nhiễm trùng và kích thích quá trình làm vết thương mau lành hơn thì các bác sĩ sẽ kết hợp tiêm hoặc truyền một lượng kháng vi rút vào trong cơ thể của người bệnh để bệnh không có cơ hội tái phát nữa.

phòng khám đa khoa Bảo Anh đã và đang tiến hành điều trị mụn rộp ở môi hoặc ngay cả ở cơ quan sinh dục bằng rất nhiều hình thức lẫn phác đồ khác nhau.

Nếu ai đang bị mụn rộp ở môi mà đang băn khoăn không biết nên làm như thế nào cho phù hợp hãy mạnh dạn liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được giúp đỡ nhé.

Rate this post

Comments

comments