Danh mục bệnh

Bị mụn nước ở bộ phận sinh dục là bệnh gì

Hỏi: Chào bác sĩ!. Khoảng vài ngày gần đây không hiểu sao em bị mụn nước ở bộ phận sinh dục. Các mụn nước gây đau ngứa rát và mọc thành từng chùm ở bao quy đầu, quy đầu và nhiều vị trí khác ở dương vật. Vậy em đang mắc bệnh gì và có nguy hiểm không bác sĩ.

(Nguyễn Trung Kiên – Hoàng Mai – Hà Nội)

Trả lời:

Chào Kiên, đầu tiên cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Kiên thân mến bị mụn nước ở bộ phận sinh dục do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên theo mô tả của Kiên khả năng cao bạn đã bị lây nhiễm mụn rộp sinh dục. Nhưng đây cũng chỉ là chẩn đoán sơ bộ từ bác sĩ đa khoa Bảo Anh khi chưa thăm khám trực tiếp. Chúng tôi khuyên bạn nên sắp xếp thời gian sớm tới cơ sở y tế uy tín để thăm khám kiểm tra.

bi-mun-nuoc-o-bo-phan-sinh-duc-la-benh-gi-1

Bị mụn nước ở bộ phận sinh dục là bệnh gì

Kiên hiện tại đang sống ở Hà Nội bạn có thể tới phòng khám đa khoa Bảo Anh chúng tôi để được chẩn đoán chính xác. Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai tới chủ nhật. Để rõ hơn tình trạng sức khỏe của bản thân dưới đây các bác sĩ phòng khám Bảo Anh sẽ nói rõ các bệnh lý liên quan tới hiện tượng mọc mụn nước ở bộ phận sinh dục.

Mọc mụn nước ở bộ phận sinh dục do đâu và có nguy hiểm không

Kiên thân mến, trong một số trường hợp mọc mụn nước ở cơ quan sinh dục có thể chỉ do mắc các bệnh lý viêm nhiễm thông thường như viêm nấm bao quy đầu. Tuy nhiên nó còn có thể cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh xã hội nguy hiểm và điển hình nhất là mụn rộp sinh dục.

Trong trường hợp nổi mụn nước ở cơ quan sinh dục là do herpes sinh dục (mụn rộp sinh dục) gây ra sẽ có những đặc điểm như: xuất hiện các mụn nước gây viêm ngứa loét. Sau khoảng một tới hai tuần các mụn nước này sẽ tự lành tự khỏi mà không cần phải điều trị. Nhưng mụn rộp sinh dục sẽ nhanh chóng quay trở lại với mức độ nặng hơn rất nhiều.

bi-mun-nuoc-o-bo-phan-sinh-duc-la-benh-gi-3

Bị mụn nước ở bộ phận sinh dục là bệnh gì

Kiên thân mến, mọc mụn ở cơ quan sinh dục gây ra các phiền toái tới sinh hoạt hằng ngày. Vì thế dù là nguyên nhân gì việc Kiên thăm khám sớm rất cần thiết. Bởi nếu do mắc các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục việc kéo dài tình trạng này sẽ khiến viêm càng nặng ảnh hưởng tới chất lượng số lượng tinh trùng và còn có thể kéo theo nhiều bệnh nam khoa khác.

Còn nếu mọc mụn nước ở bộ phận sinh dục do mắc herpes sinh dục thì việc kéo dài các triệu chứng của bệnh gây khó khăn cho việc điều trị, dễ tái phát lại nhiều lần, tăng nguy cơ dẫn tới nhiều bệnh xã hội khác và có thể trở thành yếu tố dẫn tới ung thư dương vật ở nam. Ngoài ra còn khiến bệnh lây lan sang người khác qua con đường trực tiếp hoặc gián tiếp.

Trên đây là một số tư vấn về bị mụn nước ở bộ phận sinh dục là bệnh gì giúp Kiên hiểu rõ phần nào về tình trạng sứ khỏe của bản thân. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia tư vấn rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám và điều trị kịp thời nếu có bệnh.

Chúc các bạn có sức khỏe thật tốt !

Rate this post

Comments

comments