Danh mục bệnh

Bị mọc mụn nhọt ở vùng kín nam và nữ do đâu

Đa số mọi người đều cho rằng bị mọc mụn nhọt ở vùng kín là do viêm nhiễm thông thường. Tuy nhiên trên thực tế đôi khi mụn này có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh xã hội lây qua đường tình dục không ngờ. Trong trường hợp này nếu chủ quan không thăm khám điều trị sớm có thể dẫn tới nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản về sau.

Nguyên nhân bị mọc mụn nhọt vùng kín do đâu

Viêm nhiễm vùng kín

Tình trạng bị mọc mụn nhọt ở vùng kín có thể do viêm nhiễm thông thường gây nên. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do nam nữ không chú ý tới việc vệ sinh vùng kín hằng ngày, không chú ý tới việc vệ sinh trước sau khi giao hợp hoặc việc duy trì các thói quen xấu cũng đều có thể trở thành nguyên nhân gây ra viêm nhiễm vùng kín không ngờ.

Viêm nang lông

Khi bị viêm nang lông cũng gây ra tình trạng bị mọc mụn bọc ở vùng kín. Những mụn này thường xuất hiện ở dưới chân lông gây cho người bệnh cảm giác đau rát sưng tấy đỏ. Viêm nang lông nếu không được vệ sinh sạch sẽ để tình trạng này kéo dài có thể dẫn tới viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

Mụn rộp sinh dục

Bị mọc mụn mủ ở vùng kín có thể tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm mụn rộp sinh dục không ngờ. Đặc điểm của mụn rộp sinh dục là các nước nước có chứa mủ, gây đau rát viêm loét. Sau khi vỡ loét các mụn nước sẽ nhanh chóng đóng vảy lành trở lại mà không cần điều trị. Điều này khiến nhiều người lầm tưởng đã khỏi bệnh hoàn toàn nhưng thực chất herpes sinh dục đang tiến triển sang giai đoạn phức tạp và có thể quay trở lại tái phát bất cứ lúc nào.

bi-moc-mun-nhot-o-vung-kin-nam-va-nu-do-dau-1

Bị mọc mụn nhọt ở vùng kín nam và nữ do đâu

Ngoài các biểu hiện trên người bệnh còn kèm theo các triệu chứng khác như sốt cao, tiểu buốt, tiểu rắt, cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân.

Sùi mào gà

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm lây qua con đường chính là hoạt động tình dục không an toàn. Vì thế với những đối tượng có nhiều bạn tình sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Ngoài con đường chính, sùi mào gà có thể lây qua con đường gián tiếp như dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác hoặc lây nhiễm gián tiếp từ mẹ sang con.

Khi mắc sùi mào gà người bệnh cũng sẽ gặp hiện tượng bị mọc mụn mủ ở vùng kín. Mụn sùi mào gà có đặc điểm là các mụn thịt hơi nhô lên bề mặt, ấn ra mủ, không ngứa, không đau, có màu hồng nhạt, có thể mọc đơn lẻ hoặc tạo thành từng mảng lớn, hình thù trông giống hoa mào gà súp lơ.

Vị trí sùi mào gà nữ thường mọc đó là ở âm hộ, âm đạo, môi trên, môi dưới. Ở nam giới sùi mào gà thường mọc ở bao quy đầu, quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật.

Cần làm gì khi mọc mụn mủ ở vùng kín

Khi bị mọc mụn ngứa ở vùng kín mọi người không được chủ quan. Bởi trong đó còn tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh xã hội nguy hiểm như đã kể trên. Vì thế mọi người cần chú ý những vấn đề dưới đây:

- Nên có một cuộc hẹn càng sớm càng tốt với bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán sớm. Từ đó có phác đồ điều trị thích hợp đạt hiệu quả cao.

- Không dùng tay sờ nắn, gãi.

- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ thường xuyên.

- Tốt nhất nên kiêng hoạt động tình dục cho tới khi điều trị khỏi hẳn các bệnh lý liên quan.

bi-moc-mun-nhot-o-vung-kin-nam-va-nu-do-dau-2

Bị mọc mụn nhọt ở vùng kín nam và nữ do đâu

Trên đây là một số tư vấn về bị mọc mụn nhọt ở vùng kín do đâu. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.

 

Bị mọc mụn nhọt ở vùng kín nam và nữ do đâu
5 (100%) 1 vote

Comments

comments