Danh mục bệnh

Bị herpes ở môi khi mang thai có nên chữa bệnh hay không?

Trong thời gian mang thai nữ giới rất kiêng kỵ việc phải sử dụng thuốc, thậm chí có những người mắc bệnh và chỉ âm thầm chịu đựng với hi vọng thai không bị ảnh hưởng gì. Với những người bị herpes ở môi khi mang thai cũng vậy? nữ giới luôn phải cân nhắc giữa việc nên hay không nên chữa bệnh.

Chia sẻ với những lo lắng của chị em khi bị herpes ở môi khi mang thai bác sĩ có một số nhận định như sau:

Bệnh herpes ở môi có thể tự thuyên giảm

Khi nhận định đám mụn rộp ở môi là triệu chứng của bệnh herpes thì các triệu chứng này có thể tự thuyên giảm ngay cả khi không có biện pháp chữa trị nào. Tức từ những nốt mụn phổng nước, mụn có thể tự vỡ và tạo thành những vết loét nông. Sau vài ngày vết loét dần khô, đóng vảy và bong tróc.

Bị herpes ở môi khi mang thai có nên chữa bệnh hay không?

Bị herpes ở môi khi mang thai có nên chữa bệnh hay không?

Tuy nhiên điều chúng ta không thể không biết đó là: bệnh herpes không thể tự khỏi hoàn toàn và có thể tái phát nhiều lần chính vì vậy việc điều trị bệnh là rất cần thiết.

Vậy với những người bị herpes ở môi khi mang thai thì sao? Có thể chữa bệnh khi nữ giới đang mang thai hay không. Chị em thân mến: việc chữa bệnh herpes sinh dục nữ sẽ không làm ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của thai nhi và với bệnh herpes ở môi cũng vậy. Hơn thế nữa việc chữa bệnh herpes sinh dục ở nữ còn có những ý nghĩa thiết thực sau:

- Bệnh herpes được chữa trị, triệu chứng nhanh khỏi, không để lại di chứng, nhờ kháng thể được tăng cường mà bệnh không bị tái phát vì thế sức khỏe nữ giới ổn định và đảm bảo cả mẹ và con đều khỏe mạnh.

- Nếu nữ giới bị herpes ở môi khi mang thai mà có quan hệ tình dục thì nguy cơ lây bệnh sang chồng và từ chồng lây nhiễm chéo dẫn đến mắc bệnh herpes sinh dục ở nữ. Nếu đến ngày sinh bệnh đang bộc phát thì rất có thể con sinh ra sẽ bị ảnh hưởng. Khả năng trẻ mắc bệnh herpes bẩm sinh rất cao hoặc có tật ngay khi vừa mới sinh.

- Từ những tổn thương của bệnh herpes sinh dục nếu không may bị nhiễm trùng thì sự tồn tại và phát triển bình thường của thai nhi cũng bị đe dọa nghiêm trọng.

Có thể thấy bị herpes ở môi khi mang thai thì bản thân nữ giới và bào thai đều bị đe dọa ảnh hưởng. Mà như đã biết, việc chữa bệnh rộp môi khi mang thai là hoàn toàn có thể chính vì vậy nữ giới không nên chủ quan mà nên sớm đến các cơ sở y tế để được thăm khám và chữa bệnh.

Cách chữa bệnh rộp môi, chữa bệnh herpes sinh dục nữ là gì?

Bị herpes ở môi khi mang thai hay bệnh đã bị lây nhiễm dẫn đến herpes sinh dục nữ thì nữ giới cần được được điều trị tích cực bằng thuốc tại cơ sở y tế.

Cách chữa bệnh rộp môi chủ yếu là dùng thuốc dạng bôi. Loại thuốc , thời gian bôi và liều lượng thuốc ra sao sẽ được bác sĩ hướng dẫn chi tiết sau khi thăm khám bệnh.

Bệnh herpes sinh dục nữ sẽ cần được điều trị tích cực bằng phác đồ đặc hiệu, vì so với bệnh herpes ở môi thì bệnh herpes sinh dục nữ có triệu chứng rầm rộ hơn, nguy hại hơn và khó điều trị hơn.

Bị herpes ở môi khi mang thai cần chữa trị như thế nào

Bị herpes ở môi khi mang thai cần chữa trị như thế nào

bị herpes ở môi khi mang thai nên nữ giới không thể thiếu cảnh giác, đừng chỉ vì chữa bệnh không đúng cách mà làm ảnh hưởng đến thai nhi. Trước khi phải đối diện với những mối nguy hại này, nữ giới có thể tìm đến sự giúp đỡ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh. Tại đây bệnh nhân sẽ được thăm khám bởi các bác sĩ nhiều kinh nghiệm và được chữa trị bệnh bằng cách hiệu quả. Đã có rất nhiều thai phụ được chữa khỏi bệnh và chào đón sự ra đời khỏe mạnh của các bé nên người bệnh có thể yên tâm tín nhiệm phòng khám.

Bác sĩ hi vọng qua những chia sẻ kể trên chị em sẽ được giải đáp thắc mắc bị herpes ở môi khi mang thai có nên chữa bệnh hay không? Để tiếp tục nhận được chia sẻ hãy mạnh dạn gọi đến số 02438 288 288 để được giúp đỡ bạn nhé.

Rate this post

Comments

comments