Danh mục bệnh

Bị đau nhức tinh hoàn nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa

Bị đau nhức tinh hoàn là hội chứng mà nhiều nam giới gặp phải, không chỉ gây ức chế, làm giảm chất lượng cuộc sống hàng ngày mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Vậy nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa đau tinh hoàn như thế nào? Hãy theo dõi bài viết chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh ở dưới đây.

Bị đau nhức tinh hoàn nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa

Bị đau nhức tinh hoàn nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa

Hiện tượng bị đau nhức tinh hoàn

Tinh hoàn bao gồm tinh hoàn trái và tinh hoàn phải, nằm phái trong bìu và có công dụng sản xuất tinh trùng và cân bằng nội tiết tố. Nếu hoạt động tốt thì sẽ đảm bảo được khả năng sinh sản của nam giới, còn nếu không thì sẽ có nguy cơ mất đi quyền làm cha. Do đó, khi bị đau nhức tinh hoàn tuyệt đối không nên chủ quan, đây có thể là cảnh báo những tổn thương ở hệ sinh sản, biểu hiện của các bệnh lý sau:

  • Giãn tĩnh mạch thừng tinh: thường xảy ra ở bên tinh hoàn trái, do máy chảy ngược vào tĩnh mạch, gây ứ đọng mạch máu ở trên tinh hoàn.
  • Xoắn tinh hoàn: do thừng tinh bị xoắn, làm ngưng trệ máu tới tinh hoàn, kéo dài sẽ gây tình trạng đau nhức âm ỉ.
  • Viêm mào tinh hoàn: tinh hoàn mềm oặt, sưng viêm do bị nhiễm vi khuẩn, virus, nấm và gây đau nhức
  • Ung thư tinh hoàn: giai đoạn đầu sẽ không cảm thấy đau đớn, cho đến khi tinh hoàn nổi lên một khối u và gây đau nhức mới phát triển thành bệnh ung thư rõ rệt
  • Chấn thương tinh hoàn: do quan hệ tình dục thô bạo, xảy ra tai nạn, tác động mạnh từ các hoạt động, sinh hoạt thường nhật, gây tổn thương ở cùng bìu và tinh hoàn.

Ngoài ra, nguyên nhân đau nhức tinh hoàn còn có thể do thoát bị bẹn, sỏi thận hoặc do bị tổn thương thần kinh sinh dục. Mỗi bệnh lý sẽ mang lại những biến chứng khác nhau, đều gây tổn thương tới hệ sinh sản, nguy hiểm nhất là ung thư tinh hoàn đe dọa tới tính mạng.

Hiện tượng bị đau nhức tinh hoàn

Hiện tượng bị đau nhức tinh hoàn

Cách chữa đau nhức tinh hoàn

Triệu chứng đau nhức tinh hoàn thường kèm theo hiện tượng đau đớn khi quan hệ tình dục, vận động quá sức, bìu căng, sưng đỏ, đi tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu và có thể khiến cơ thể mệt mỏi và nóng sốt cao. Để thoát khỏi những đau đớn này, nam giới cần phải nhờ tới sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa để chẩn đoán bệnh chính xác và lên phác đồ điều trị hợp lý.

Nếu nguyên nhân do viêm nhiễm thông thường thì chỉ cần dùng thuốc giảm đau, kháng viêm. Trong trường hợp bị chấn thương tinh hoàn nặng thì có thể sẽ phải can thiệp phẫu thuật để loại bỏ các tổn thương, có thế áp dụng các biện pháp hiện đại để ngăn chặn biến chứng và tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Lưu ý; tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc nếu chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là nguyên nhân và cách chữa bị đau nhức tinh hoàn. Nếu nam giới đang có những biểu hiện lạ ở vùng kín xin đừng chủ quan, hãy liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.

Bị đau nhức tinh hoàn nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa
5 (100%) 1 vote

Comments

comments