Danh mục bệnh

Tổng hợp về bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục cũng là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục thế nhưng mức độ nguy hiểm không quá trầm trọng như những căn bệnh khác. Tuy nhiên không phải vì thế mà mọi người lại chủ quan. Bài viết sau đây là một số chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa về bệnh để nâng cao cảnh giác cho rất cả mọi người.

Một số vấn đề về bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục hay còn được gọi với một thuật ngữ y học khác là bệnh herpes sinh dục, bệnh do vi rút herpes simplex gây ra. Có tất cả hai loại vi rút gây nên mụn sinh dục đó là: HSV 1 và HSV 2.

Loại thứ nhất: HSV-1 loại vi rút này có ảnh hưởng trên cơ thể của người bệnh từ phần eo trở lên.

Loại thứ 2: HSV-2: thường gây nên các triệu chứng tại các bộ phận trên cơ thể từ phần eo trở xuống.

Tổng hợp về bệnh mụn rộp sinh dục

Tổng hợp về bệnh mụn rộp sinh dục

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: thông thường có khoảng 10% người mắc vi rút mụn rộp sẽ không có triệu chứng gì ra bên ngoài đến khi sức khỏe bị giảm sút, sức đề kháng yếu thì vi rút mới bắt đầu phát triển mạnh hơn điển hình nhất là:

Cơ quan sinh dục có hiện tượng loét bởi những cụm loét lớn, phía ngoài cơ quan sinh dục cũng xuất hiện mụn mủ vỡ loét. Những triệu chứng này thường xuất hiện rất nhanh sau khoảng 4 đến 7 ngày có quan hệ tình dục với người có mầm bệnh.

Một số triệu chứng khác khi bị mụn rộp thường là ngứa ngáy, đau rát và khó chịu, một số trường hợp có thể sốt cao…

Mụn rộp sinh dục có nguy hiểm hay không?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: benh mun rop sinh duc thường không quá nguy hiểm. Sau khi bệnh xuất hiện các triệu chứng của bệnh có thể tự mất đi thế nhưng đó không có nghĩa là bệnh đã khỏi, chỉ có các triệu chứng bệnh mất đi mà vi rút gây bệnh trong cơ thể thì vẫn còn.

Phần lớn những người trưởng thành mắc mụn rộp không quá nghiêm trọng thế nhưng nó lại nguy hiểm đối với những chị em phụ nữ đang mang thai. Vi rút gây mụn rộp có thể tấn công trực tiếp đến bào thai làm thai nhi chậm phát triển hoặc là truyền bệnh sang cho thai nhi thế nên mọi người không nên chủ quan trước những triệu chứng của căn bệnh này nhé.

Nên điều trị mụn rộp ngay cả khi triệu chứng của bệnh đã tự mất đi

Theo như phần phần tích ở trên, mặc dù triệu chứng bệnh đã mất nhưng vi rút gây bệnh thì vẫn còn các bạn nhé vì vậy nó có thể tái phát lại bất cứ lúc nào khi mà sức đề kháng của người bệnh giảm sút.

Tổng hợp về bệnh mụn rộp sinh dục

Tổng hợp về bệnh mụn rộp sinh dục

Điều trị mụn rộp sinh dục là điều cần thiết giúp cho mọi người bớt lo lắng và yên tâm hơn trong cuộc sống, không còn thấp thỏm, lo âu.

Hiện nay, cách điều trị mụn rộp sinh dục phổ biến nhất là điều trị bằng thuốc. Các loại thuốc này sẽ được chỉ định tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của mỗi người bệnh.

Bên cạnh thuốc bôi trực tiếp đến các vị trí xuất hiện mụn rộp, lở loét thì không thể thiếu được phác đồ truyền kháng vi rút để ngăn không cho vi rút có cơ hội tái phát lại.

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có ứng dụng điều trị mụn rộp sinh dục bằng các phương pháp rất hiệu quả giúp rất nhiều người khống chế bệnh triệt để.

Nếu ai đang lo lắng về mụn rộp sinh dục hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa giúp đỡ.  

Rate this post

Comments

comments