Danh mục bệnh

Bệnh mụn rộp sinh dục và cách điều trị

Vì bệnh mụn rộp sinh dục không chỉ lây lan qua quan hệ tình dục mà còn có thể lây lan qua nhiều con đường khác, cho nên, chúng tôi khuyên các bạn nên tự trang bị cho mình những thông tin về bệnh mụn rộp sinh dục và điều trị bệnh. Để từ đó, các bạn có thể nhận biết ra bệnh sớm và điều trị bệnh đúng cách cho mình nếu có chẳng may bị bệnh.

Biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục rất dễ bị nhầm lẫn với những biểu hiện bệnh viêm da khác, vì thế phải có sự hiểu biết về bệnh mụn rộp sinh dục và cách chữa trị như thế nào thì các bạn mới có thể tránh được sự nhầm lẫn về bệnh đó.

Biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục

benh-mun-rop-sinh-duc

Biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục

Trong chủ đề về bệnh mụn rộp sinh dục và cách điều trị bệnh thì việc đầu tiên các bạn cần phải quan tâm  là tìm hiểu  về các biểu hiện của bệnh. Đây là yếu tố rất quan trọng, vì khi biết được bệnh mụn rộp sinh dục như thế nào thì các bạn mới có thể nhận biết được đúng bệnh. Hiểu được diều đó nên chúng tôi sẽ chia sẻ cho  các bạn về những biểu hiện đặc trưng nhất của bệnh mụn rộp sinh dục để các bạn tham khảo và hiểu rõ hơn về bệnh.

Bệnh mụn rộp sinh dục thường có thời gian ủ bệnh từ 2-7 ngày, trong thời gian này bệnh sẽ không có biểu hiện gì nên người bệnh rất khó để phát hiện ra bệnh. Qua thời gian ủ bệnh đó, biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục sẽ bắt đầu rõ ràng hơn. Cụ thể là:

- Xuất hiện mụn nhỏ màu đỏ ở vùng bộ phận sinh dục hoặc là ở vùng miệng, mắt…

- Tại những chỗ mọc mụn thường xuất hiện cảm giác đau rát và ngứa.

- Sau vài ngày những mụn đỏ sẽ phát triển thành mụn nước.

- Mụn nước thường mọc với nhau thành từng chùm, nhìn như chùm nho.

- Sau khoảng 3-5 ngày, những mụn nước sẽ tự vỡ và tạo thành các vết loét, ổ loét.

- Sau khoảng 1-2 tuần tiếp theo, những vết loét sẽ tự khô lại và đóng thành vảy.

- Kèm theo mọc mụn nước, người bị mụn rộp còn bị nổi hạch ở bẹn.

Do những mụn sinh dục này thường giống với các nốt viêm da thông thường khác nên ngay khi xuất hiện các biểu hiện mọc mụn, các bạn nên đi khám, để từ đó còn biết chắc chắn mình có bị mụn rộp sinh dục hay không. Có như vậy, các bạn mới có thể điều trị bệnh sớm và tránh được những nguy hiểm của bệnh.

Cách điều trị mụn rộp sinh dục

benh-mun-rop-sinh-duc-va-cach-dieu-tri

Cách điều trị mụn rộp sinh dục như thế nào

Khi tìm hiểu về mụn rộp sinh dục và cách điều trị, ngoài việc tìm hiểu về các biểu hiện của bệnh, các bạn cần phải tìm hiểu cả về những cách điều trị bệnh. Vì như vậy, các bạn mới biết được mình nên điều trị bệnh bằng cách nào khi bị bệnh.

Theo như các bác sỹ phòng khám đa khoa  Khương Trung chia sẻ thì hiện nay, cách điều trị mụn rộp sinh dục phổ biến là điều trị bằng thuốc. Những thuốc trị mụn rộp sinh dục thường bao gồm thuốc uống, thuốc bôi hoặc thuốc tiêm.

Mỗi tình trạng bệnh sẽ có được chỉ định dùng những loại thuốc khác nhau, với những liều lượng cũng khác nhau cho nên các bạn không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sỹ. Vì khi các bạn tự ý sử dụng thuốc có thể sẽ là dùng không đúng thuốc hay không đúng liều lượng…Từ đó sẽ làm cho tình trạng bệnh trở nên phức tạp hơn.

Vậy nên, khi có dấu hiệu bị bệnh, các bạn nên đi khám để xác định cụ thể tình trạng bệnh như thế nào, để từ đó còn được bác sỹ chỉ định cho phác đồ điều trị bệnh phù hợp cho nhé. Và ngoài việc điều trị bệnh bằng thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ thì các bạn cần phải chú ý đến thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống của mình, có như vậy việc điều trị bệnh mới hiệu quả được.

Nếu với những chia sẻ của chúng tôi, các bạn vẫn còn có băn khoăn về bệnh mụn rộp sinh dục và cách điều trị thì các bạn hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, khi đó các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn miễn phí và cụ thể cho các bạn.

 

Rate this post

Comments

comments