Danh mục bệnh

Bệnh mụn rộp sinh dục nam và những điều cần biết

Nam giới thoáng hơn trong đời sống tình dục vì thế dễ mắc bệnh mụn rộp sinh dục nói riêng và các bệnh xã hội khác nói chung. Các chuyên gia sức khỏe cho biết việc tự trang bị những kiến thức cơ bản về bệnh như nguyên nhân triệu chứng và cách phòng ngừa hiệu quả sẽ giúp tầm soát phòng ngừa hiệu quả cao.

Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục là gì

Bệnh mụn rộp sinh dục nam được gây ra bởi virus HSV. Loại virus này có thể dễ dàng lây từ người này sang người khác qua hai con đường đó là quan hệ tình dục không an toàn (đây là con đường chính) hoặc có thể lây nhiễm qua con đường gián tiếp (dùng chung đồ dùng cá nhân, tiếp xúc với vết thương hở) với người bệnh. Ngoài ra nếu người mẹ mắc mụn rộp sinh dục có thể lây sang con qua con đường gián tiếp hoặc qua đường sinh.

benh-mun-rop-sinh-duc-nam-va-nhung-dieu-can-biet-1

Bệnh mụn rộp sinh dục nam và những điều cần biết

Các triệu chứng mụn rộp sinh dục nam thường gặp

Mụn sinh dục nam có thời gian ủ bệnh khá ngắn từ 2 tới 7 ngày. Tuy nhiên bệnh tiến triển rất phức tạp qua nhiều giai đoạn. Bởi thế nhiều nam giới chủ quan bỏ qua và để bệnh tiến triển sang giai đoạn nặng dễ tái phát trở lại.

- Xuất hiện các mụn nước ở cơ quan sinh dục (nếu bị lây nhiễm qua con đường tình dục không an toàn) hoặc có thể xuất hiện ở môi miệng (bị lây nhiễm qua con đường gián tiếp hoặc bị lây nhiễm qua con đường miệng).

- Mụn rộp sinh dục gây ngứa nóng rát khiến người bệnh cực kỳ khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày và ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục.

- Các mụn nước sau khi vỡ loét sẽ tự khỏi mà không cần điều trị. Tuy nhiên chúng sẽ nhanh chóng tái phát trở lại với mức độ nghiêm trọng hơn nhiều.

- Ngoài ra, người bệnh có thể gặp các triệu chứng toàn thân khác như sốt cao, nhức đầu cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân.

benh-mun-rop-sinh-duc-nam-va-nhung-dieu-can-biet-3

Bệnh mụn rộp sinh dục nam và những điều cần biết

Mụn rộp sinh dục có chữa khỏi không

Việc điều trị bệnh mụn rộp ở nam giới khá phức tạp đặc biệt nếu người bệnh phát hiện muộn. Trong đó ngay cả những cách điều trị tiên tiến cũng chỉ có khả năng khống chế virus HSV tái phát trở lại. Tuy nhiên người bệnh cũng không nên quá chán nản vì nếu được điều trị tại cơ sở y tế uy tín và tuân thủ các chỉ dẫn từ bác sĩ trong sau điều trị rất nhiều năm không tái phát lại.

Hiện nay một trong những cơ sở y tế uy tín mọi người có thể lựa chọn để điều trị mụn rộp sinh dục nói riêng và các bệnh xã hội nói chung đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Sau khi làm các kiểm tra xét nghiệm cần thiết xác định rõ tình trạng bệnh cụ thể các bác sĩ sẽ có chỉ định thích hợp. Rất nhiều người bị mụn rộp sinh dục sau khi được điều trị hiệu quả rất nhiều năm không tái phát bệnh trở lại.

Trên đây là một số tư vấn về bệnh mụn rộp sinh dục nam. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới bệnh xã hội này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc nếu đang có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được khám điều trị kịp thời.

Chúc các bạn có một sức khỏe thật tốt !

Rate this post

Comments

comments