Danh mục bệnh

Bệnh mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không?

Bệnh mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không là câu hỏi của rất nhiều người. Bởi bệnh có những triệ chứng rất dễ nhầm lẫn với các bệnh ngoài da khác.

Bệnh mụn rộp sinh dục là bệnh rất thường gặp, vì bệnh này lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, thậm chí chỉ cần hôn hay thơm người bệnh cũng có khả năng bị nhiễm bệnh. Vậy nên, hiện nay số lượng người bị bệnh là rất nhiều. Vì thế, một trong những chủ đề “nóng” đang được mọi người quan tâm nhất chính là bệnh mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không.

Vậy bệnh mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không, những biến chứng của bệnh gây ra có thể là gì và nhất là bệnh mụn rộp sinh dục có chữa được không… để hiểu rõ những thắc mắc đó là thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu các bạn nhé.

Bệnh mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không?

benh-mun-rop-sinh-duc

Bệnh mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không?

Vì bệnh mụn rộp sinh dục lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục hay qua những tiếp xúc trực tiếp thân mật khác nên nếu các bạn có thắc mắc rằng bệnh mụn rộp sinh dục có lây không, bệnh mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không thì câu trả lời chắc chắn là có nhé.

Không chỉ dễ lây lan như vậy, bệnh mụn rộp sinh dục còn có thể gây ra nhiều biến chứng khó lường khác nếu như không được điều trị kịp thời. Cụ thể, một trong những biến chứng đó có thể là:

- Làm ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng, thường là làm cho vợ chồng không thể gần gũi với nhau vì mỗi lần quan hệ là người bệnh sẽ thấy rất đau đớn, nên từ đó sẽ làm cho người bệnh nảy sinh cảm giác sợ hãi và lảng tránh, không muốn gần gũi với chồng hoặc vợ.

- Gây viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục hoặc là ở những bộ phận khác, đó có thể là viêm nhiễm ở âm đạo hay ở bao quy đầu, viêm nhiễm ở cổ tử cung hay viêm túi tinh, ống dẫn tinh. Nguyên nhân là những mụn rộp thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục. Những mụn rộp đó thường tự vỡ và gây loét nên từ đó rất dễ bị viêm nhiễm. Những viêm nhiễm đó nếu không được điều trị sớm sẽ lan sâu và làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác, do vậy sẽ dẫn đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hay viêm nhiễm nam khoa.

- Làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Vì mụn rộp sinh dục có thể gây ra những viêm nhiễm phụ khoa và nam khoa, ví dụ như viêm âm đạo hay viêm túi tinh,…từ đó sẽ làm thay đổi môi trường âm đạo hoặc là làm giảm đi chất lượng tinh trùng dẫn đến làm giảm khả năng thụ thai.

- Gây bất an tâm lý, người bệnh thường có tâm lý  hoang mang và lo lắng khi bị bệnh.

- Gây đau đớn cho người bệnh, từ đó làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

- Phụ nữ có thai còn có thể làm lây truyền bệnh sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp.

Mụn rộp sinh dục có chữa được không?

benh-mun-rop-sinh-duc

Mụn rộp sinh dục có chữa được không?

Ngoài giải đáp về thắc mắc bệnh mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh còn giải đáp giúp cho các bạn về thắc mắc mụn rộp sinh dục có chữa được không…để từ đó các bạn hiểu rõ hơn về bệnh và nhất là biết cách xử lý khi bị bệnh.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết thì bệnh mụn rộp sinh dục có thể chữa được nhưng rất khó có thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn được. Vì hiện nay, các thuốc chữa mụn rộp sinh dục thường chỉ có thể khống chế bệnh không cho bệnh phát triển nặng hơn chứ không thể tiêu diệt được triệt để các virut gây bệnh.

Vì thế, các bạn không nên quá lạm dụng các thuốc chữa mụn rộp sinh dục. Để tránh gặp phải những biến chứng khó lường do thuốc đem lại. Nếu các bạn muốn được chữa bệnh một cách hiệu quả và an toàn nhất thì phải đi khám bệnh càng sớm càng tốt, nhất là khi chữa bệnh phải tuân thủ theo đúng các chỉ định của bác sỹ, chứ không nên tự ý sử dụng thuốc.

Hiện nay, cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục phổ biến nhất là bằng thuốc, các thuốc đó thường là thuốc kháng sinh có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm…Những thuốc này có thể gây ra một số tác dụng phụ nên bắt buộc người bệnh phải sử dụng theo đúng hướng dẫn của bác sỹ.

Chắc qua những giải đáp của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đó, các bạn đã biết được bệnh mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không. Hy vọng, qua đó các bạn đã có ý thức hơn khi bị bệnh. Và nếu các bạn còn có những băn khoăn khác về bệnh mụn rộp sinh dục thì hãy liên hệ ngay đến số điện thoại 02438 288 288 để được tư  vấn cụ thể hơn.

Chúc các bạn có một sức khỏe thật tốt !

Bệnh mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không?
5 (100%) 1 vote

Comments

comments