Danh mục bệnh

Bệnh herpes sinh dục mọc ở đâu trên cơ thể?

Nhắc đến herpes sinh dục nhiều người nghĩ rằng đây là bệnh ở cơ quan sinh dục mà không ngờ rằng tại tất cả các vị trí trên cơ thể bệnh herpes đều có thể xuất hiện. Vậy cụ thể bệnh herpes sinh dục mọc ở đâu? Mời các bạn cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để không bị nhầm lẫn nữa nhé.

Vị trí thường xuất hiện của bệnh herpes sinh dục

Herpes là bệnh lây qua đường tình dục giống với một dạng bệnh viêm nhiễm thông thường thế nhưng xét về góc độ y học thì mức độ nguy hiểm và khả năng đối phó với bệnh thì khó khăn hơn các bệnh viêm nhiễm thông thường khác rất nhiều.

Bệnh gây nên bởi một loại vi rút có tên là HSV. Trong loại vi rút này lại được phân chia ra làm hai loại khác nhau đó là: HSV-1 và HSV-2.

Bệnh herpes sinh dục mọc ở đâu trên cơ thể?

Bệnh herpes sinh dục mọc ở đâu trên cơ thể?

Các chuyên gia cho biết: tùy thuộc vào chủng loại HSV mà người bệnh gặp phải thì các triệu chứng của bệnh bộc lộ ra bên ngoài sẽ có sự khác biệt rõ rệt.

Thông thường, nếu như người bệnh mà bị nhiễm HSV-1 thì bệnh herpes sinh dục chủ yếu xuất hiện ở các vị trí từ phần eo trở lên.

Còn nếu là vi rút HSV-2 thì sẽ là từ phần eo trở xuống mà chủ yếu nhất là mọc mụn nước ở bộ phận sinh dục. Chính vì thế mà người ta hay gọi là bệnh herpes sinh dục. Ở nam, bệnh sẽ mọc mụn nước ở bộ phận sinh dục nam và tương tự đó là đối với nữ.

Còn nếu tại các vị trí khác thì thường chỉ gọi là bệnh herpes hoặc là đặc thù hơn là bệnh herpes ở miệng…

Tóm lại, herpes sinh dục dù xuất hiện ở bất cứ vị trí nào cũng đều gây ra rất nhiều nguy hiểm đến cho người bệnh. Và cần tiến hành điều trị càng sớm càng tốt.

Khám và điều trị herpes sinh dục ở đâu?

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi cùng với hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại. Phòng khám cũng đang áp dụng các phương pháp điều trị bệnh herpes sinh dục rất linh hoạt.

Bệnh herpes sinh dục mọc ở đâu trên cơ thể?

Bệnh herpes sinh dục mọc ở đâu trên cơ thể?

Sau khi tiến hành các bước thăm khám lâm sàng, kết hợp với làm các xét nghiệm để chẩn đoán chính xác bệnh và tình trạng bệnh thì bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị bệnh phù hợp cho tình trạng của mỗi người sao cho tốt nhất và đem lại hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc chữa mụn rộp sinh dục thì người bệnh còn phải tiêm hoặc truyền kháng vi rút gây bệnh trong suốt liệu trình điều trị của mình để ngăn chặn vi rút có cơ hội tái phát triệt để nhất.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa: mọi người không nên chần chừ khi thấy có dấu hiệu nổi mụn nước ở bộ phận sinh dục. Đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín hoặc những cơ sở y tế gần nhất mà mình biết để thăm khám và nhận tư vấn điều trị từ phía các bác sĩ chuyên khoa.

Tại Hà Nội, các bạn có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội hoặc liên hệ qua đường dây nóng 02438288288 để được các bác sĩ chuyên khoa giúp đỡ.

Rate this post

Comments

comments